13 Lý Do Khiến Rất Nhiều Người Muốn Di Cư Đến Mỹ

Từ trước đến nay, Mỹ luôn là quốc gia được ưu tiên lựa chọn để di cư đến. Những năm gần đây, do tình hình ô nhiễm môi trường đang ngày càng xấu đi, tội phạm đang ngày một gia tăng, vấn đề về an toàn thực phẩm là việc không lường trước được ,….nên ngày càng có nhiều người đến Mỹ mua nhà, du học, định cư,…. Vậy thì rốt cuộc Mỹ có điều gì thu hút đến thế?

Theo tờ Đây mới là Mỹ Quốc, một nhà báo đã tổng kết 13 lý do di cư đến Mỹ dưới đây:

Đời sống

Đến bây giờ vẫn còn nhớ, ngày đầu tiên tới Mỹ nhìn thấy một bà cụ khoảng 60 hoặc 70 tuổi, tóc đã bạc trắng một mình lái xe trên đường cao tốc rồi đỗ xe trước cửa một tiệm Starbucks, chậm rãi mở cửa xe, chống nạng thong thả đi mua một ly cà phê.”

“Tt c nhng nhà v sinh công cng M hu như đu có giy, ngay c nhà v sinh ca công viên quc gia cũng có… đáng ngc nhiên hơn là nhng công viên quc gia ho lánh này hu như không h nhìn thy bt c nhân viên nào c, nhưng mc đ gn gàng sch s trong nhà v sinh gn như không h thua kém các trung tâm thương mi ln.

“Khi đó tôi đang đng ca s ca tng 12 trong công ty và b kinh ngc bi hình nh trước mt! Bên ngoài mưa bão, bn phía ngã tư đu có xe xếp hàng dài, tt c xe c đu tun t lái theo bn phía, tôi nghĩ thm, đây là quy tc giao thông gì vy? Sau này mi nhn ra là đèn giao thông b hng do thi tiết, trong na gi đng h không có cnh sát ch huy, không có chiếc xe nào ln hàng, không có tiếng còi, s yên tĩnh trt t khiến người ta nghi ng không biết có tht là không có đèn giao thông hay không?

Chữ tín

M, mt hp táo không ngon đã ăn hết phân na, qu dưa hu đã ct d, mt chiếc ni chiên không xoay được đã dùng mt năm rưỡi đu có th tr hàng!

“Tng đến mt công viên quc gia, gn bãi xe có mt ngôi nhà g nh, con đường tt nh bên cnh thông ra khu thng cnh, bên trên hp thư trong căn nhà g có viết dòng ch vé 10 đô la, xung quanh hoàn toàn không có nhân viên thu phí, cũng không có khóa ca hay thanh chn, tôi t nh thm, nơi bán vé này ch đ làm cnh thôi à?

“Trong tim đ ăn nhanh, dù gi mt ly coca hay soda (rt nhiu ca tim min phí soda), nhân viên cũng s đưa cho bn mt cái ly rng, khu vc thc ung thường nm góc bên cnh quy thu ngân, nhân viên s không kim soát xem bn có chn loi nước ung có cùng giá hay không, tt c các món ung cũng đu là châm thêm min phí. Nhưng k l là, sau khi quan sát rt nhiu ln, nhng người không gi nước ung cũng ch là nhn ly ly nước, ch không lén ly nước ung.

“Th tín dng ca M hu như rt thoi mái, khi tính tin trong tim ăn, c thế đưa th tín dng cho nhân viên phc v, trên th cũng không có cài mt mã! Điu này có nghĩa là nhân viên có th tùy ý quét th. Đương nhiên cũng không loi tr nhng s vic th ngân hàng b quét trm, nhưng cui cùng ngân hàng đu s bù li cho bn.

Sự tôn trọng

“Có mt ln b kt trong thang máy trường, tòa nhà có tng cng 3 tng, tôi b kt tng 2 sau khi gi đin thoi cu cu bo v trường, tôi bèn thư thái chp nh. 10 phút sau, khi ca thang máy m ra, tôi ngơ ngn ra, trước ca có rt nhiu lính cu ha, bo v, còn có người kiên quyết kéo tôi lên xe cu thương, trước cng có đến 3 chiếc xe cu ha, h còn bt tôi đến phòng y tế trường đ xem có tn thương v mt tinh thn nào không.

“Trường chúng tôi có mt hc sinh câm điếc có 3 người phiên dch ngôn ng ký hiu, 3 người luân phiên đi hc cùng cu ta, ngay c giường trong ký túc xá cũng đt giường rung, khi còi cu ha vang lên thì giường s lc mnh đ nhc nh cu ta mau chóng ri khi.

“Mt điu khiến tôi cm thán v nước M đó là h dành rt nhiu tin bc cho cơ s h tng không sinh li, ví d như nước, đin, sưởi, dch v dành cho người khuyết tt, an toàn phòng cháy cha cháy cũng như đường cao tc, hu như đu là min phí!

Sự công bằng

“Ngôi trường công lp mà tôi hc, t hiu trưởng có v bí n đến thư ký hành chính hay giáo sư ni tiếng, mi hc sinh, mi y tá, mi nhân viên qun lý thư vin, mi người làm v sinh, tt c h đu có th xem thu nhp 3 năm gn nht và chính xác đến hai ch s thp phân.

“Tôi đến M đã gn 10 năm ri, tìm vic, đi vic, làm th xanh, mua nhà mua xe, cho con đi hc  chưa bao gi phi nh v ai c, mi th đu theo trt t, không có ai đòi thêm tin hay c ý làm khó, kéo dài.

“Mi ln vào ca, nếu trước mt có người, h s luôn giúp tôi kéo ca sau khi đi vào, nam n già tr, thm chí c tr em.

 

Còn hơn thế nữa, dưới đây là 13 lý do trong rất nhiều lý do khiến bạn muốn chọn nước Mỹ để định cư.

1. Đất nước của tự do và bình đẳng

Trong tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ có đoạn: “Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.Cho nên ở đây, mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư.

2. Môi trường sống xanh và an toàn

Khi ăn nhà hàng ở Mỹ,bạn không cần phải lo về việc bị ăn dầu thải hay thịt heo, bò, gà có quá nhiều dư lượng chất kháng sinh, chất tăng trưởng, hoặc rau củ có quá nhiều chất bảo quản. Đơn giản rằng bạn chỉ cần phải xem món ăn có hợp khẩu vị hay không.

Bên cạnh đó, gần đây Mỹ có ban hành các điều lệnh “không khói thuốc” đã được ban hành ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Điều này cho thấy ý thức bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng ở đây rất cao. Phù hợp cho một cuộc sống lành mạnh.

3. Công việc có tính nhân văn

Chế độ đãi ngộ ở Mỹ khá tốt, công bằng và bình đẳng. Không có tình trạng o ép nhân viên. Khi bạn bị bệnh ở Mỹ, người ta sẽ không cho phép bạn cố gắng đi làm, đó là vô trách nhiệm. Thứ nhất là  không có trách nhiệm với bản thân, cái nữa là không có trách nhiêm làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp xung quanh.

4. Nền giáo dục “cực kỳ tốt”

Bên cạnh việc nổi tiếng về các trường đại học bậc nhất thế giới – nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài thì ở Mỹ học sinh, sinh viên còn được nhận rất nhiều trợ cấp từ chính phủ. Tại đây không có sự phân biệt đối xử mà trẻ em đều được tôn trọng và được hỗ trợ như nhau. Đối với gia đình người nhập cư, trẻ em dưới 18 tuổi được học miễn phí tại hệ thống trường công lập, có xe buýt đưa đón và được ăn trưa miễn phí ở trường. Bên cạnh đó, các em còn có riêng các lớp đặc biệt thời gian đầu để học thêm tiếng anh và làm quen dần với môi trường học tập.

Ngoài ra, nước Mỹ là một đất nước đa văn hóa và chủng tộc nên các bậc phụ huynh không cần lo lắng con mình sẽ bị lạc lõng hay bị phân biệt đối xử.

5. Về giáo viên

Thầy/cô giáo ở đây cực kì tâm lý và biết cảm thông. Dù cho thành tích học tập của trẻ ra sao thì giáo viên cũng sẽ không làm khó phụ huynh, gặp phải những đứa trẻ khó dạy, giáo viên sẽ kịp thời nói chuyện với phụ huynh để tìm ra cách giải quyết.

6. Sự tương tác giữa các nhà lãnh đạo và người dân

Đối nhân xử thế giữa các nhà lãnh đạo và người dân vô cùng tốt bởi vì chính phủ ở Mỹ là những người phải thông qua tranh cử, người dân có rất nhiều cơ hội gặp được họ. Nếu trong thời gian tranh cử, họ sẽ càng tiếp xúc nhiều với người dân hơn, ai có yêu cầu chụp ảnh cùng, chắc chắn họ sẽ vui vẻ ôm lấy bạn rồi tạo dáng và nói: “Xin cảm ơn đã ủng hộ”.

7. Nền y tế tiên tiến

Nền y khoa tiến tiến cùng với máy móc hiện đại, đội ngu ý bác sỹ có tay nghề cao. Không ngạc nhiên khi Mỹ là quốc gia luôn đi đầu trong các nghiên cứu về sức khỏe, phẫu thuật và điều trị.Sẽ không có chuyện người có tiền được vô khám, ai không có tiền thì phải chịu, đối với nước Mỹ, ai cũng quan trọng và được chữa trị như nhau. Đây là một trong những điều tốt ở Mỹ được quan tâm hàng đầu.

8. Hệ thống giao thông

Nếu như không muốn nói là rất tốt. Hệ thống giao thông được đầu tư ngay cả ở những tiểu bang nhỏ. Dù xảy ra bất cứ vấn đề gì với đường xá, thì sẽ được khắc phục rất nhanh chóng. Hệ thống đường xá ở Mỹ cũng thông thoáng, ít bị thu phí.

9. Không thờ ơ

Ngày nay con người ngày càng vô cảm, nhưng với người dân sống ở nước Mỹ thì đó là việc không bao giờ xảy ra. Chỉ cần một ai đó đang gặp tai nạn hay chỉ đơn giản là bạn bị ngã thôi thì sẽ có người chạy đến đỡ bạn và hỏi “ bạn có ổn không?”, “bạn cần giúp đỡ gì không?” một cách thật lòng

10. Không so sánh

Ở Mỹ, không ai so sánh nhà ai sống tốt hay không tốt, tự mình sống cuộc sống riêng. Nếu không đeo trang sức mắc tiền, không dùng đồ hiệu thì cũng sẽ không có ai cười nhạo cả. Ở đây mọi người để tâm vào việc của mình, chẳng mấy ai thích đánh giá người khác.

11. Đời sống đơn giản

Có một ví dụ nhỏ về một gia đình ở Mỹ rằng “Người chồng là quản lý cấp trung của một công ty tài chính, vợ anh  là giáo viên tiểu học, thu nhập thuộc giai cấp trung lưu. Nhưng mỗi lần nhìn thấy đôi vợ chồng này, tôi luôn nhận thấy cách ăn mặc của họ đều không khác gì người bình thường cả.”

12. Sự tin tưởng

Sự tin tưởng giữa người với người là việc bình thường ở Mỹ. Ví dụ như khi mua hàng, dù cho là ở cửa hàng lớn hay nhỏ thì bạn cũng không phải lo lắng về việc bị lừa gạt giá cả, càng không cần phải nghĩ xem mình có mua phải hàng giả hay không, điều mà bạn cần suy nghĩ đó là món hàng này bạn có cần hay không, giá có thể chấp nhận được hay không mà thôi. Ngoài thức ăn ra thì những vật dụng sinh hoạt khác bạn đều có thể trả hàng vô điều kiện, không cần phải chứng minh lý do gì cả.

13. Tính bao dung mạnh

Công dân nước Mỹ lại có thể hào phóng chấp nhận người nước ngoài di cư đến.

 

Bên cạnh những lý do về sự tiến bộ, kinh tế vững mạnh thì nước Mỹ còn có nhiều điều thú vị, nền văn hóa đa dạng. Vậy nên ngày càng nhiều gia đình, du học sinh… muốn đến Mỹ để định cư.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.nethoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình du lịch Úc và các khu vực khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.