30 năm thị trường bất động sản Thái Lan: Giá đất tăng vọt 1.000%

Cơ sở hạ tầng giao thông và quy hoạch xây dựng đô thị cùng các chính sách xây dựng đã khiến giá trị đất ở thủ đô Thái Lan tăng trưởng không tưởng.

Giá đất tại trung tâm Bangkok đã tăng 1.000% kể từ năm 1988, theo CBRE Thái Lan.

Lưu ý trong một nghiên cứu mới công bố gần đây, công ty tư vấn này cho biết, các khu vực trung tâm thương mại chính (CBD) tại thủ đô Thái Lan đã trải qua sự leo thang nhanh chóng về giá cả trong hai năm qua.

Aliwassa Pathnadabutr, giám đốc điều hành CBRE Thái Lan cho biết: “Giả sử quy hoạch không thay đổi và lượng không gian có thể được xây dựng vẫn giữ nguyên, thì giá đất của khu vực trung tâm của Bangkok có khả năng tiếp tục tăng”.

Năm ngoái, thị trường ghi nhận một thương vụ khu đất rộng gần 13.000m2 của Đại sứ quán Úc ở quận Sathorn với giá trị 1,45 triệu bath Thái (tương đương 44.000USD) trên mỗi wah vuông. (1 wah vuông = 4m2)

Hồi cuối những năm 1980, tại cùng quận này, giá bán một khu đất cùng diện tích cho nhà phát triển của Empire Tower ghi nhận giá trị 125.000 bath Thái mỗi wah vuông. Có thể thấy, giá trị đất đai tại quận Sathorn đã thay đổi như thế nào.

Đầu năm nay, một liên doanh đã mua lại một dự án cũ hơn 35.000m2 của Đại sứ quán Anh trị giá 420 triệu bảng Anh (18,6 tỷ bath Thái). Đây được xem là giao dịch bán đất lớn nhất trong lịch sử.

Trong khi đó, khoảng cuối những năm 80 của thế kỷ trước, một khu đất rộng gần 13.500m2 ở gần Wireless Road đã được bán với giá trị 250.000 bath Thái mỗi wah vuông cho M Thai Group.

Phân tích đã chỉ ra rằng, hệ thống giao thông siêu tốc của Bangkok, thứ đang phục vụ hơn 1,2 triệu hành khách mỗi ngày, là yếu tố quyết định giá trị đất đai và giúp “xác định rõ” khu vực trung tâm thành phố, một khu vực ít khác biệt trong những năm 1970 và 1980.

Theo: Property Report

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về bất động sản Thái và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.