Bạn có biết về chính sách định cư Úc hiện nay?

Tổng quan định cư
Nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên với những bãi biển dài bất tận, và những con người thân thiện yêu thích thể thao, Australia chắn chắc không thể tự nhiên được biết đến như một “đất nước may mắn”. Nơi đây chứa đựng sự trẻ trung, sôi nổi và nhiệt huyết, Australia thường xuyên nằm trong top 5 quốc gia lý tưởng cho việc định cư.


Chính sách định cư Úc
Bây giờ hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 4 diện định cư Úc phổ biến nhất hiện nay nhé.

1. Định cư Úc diện tay nghề

Bạn có một kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang cần? Bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

• 189 (Skilled Independent Visa)

• 489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)

• 485 (Graduate Temporary Visa)
Hình ảnh có liên quan

2. Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

 • 1. Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn

 • 2. Nhóm cha mẹ

 • 3. Nhóm con cái

 • 4. Nhóm người thân khác
  Hình ảnh có liên quan

3. Định cư Úc theo diện đầu tư

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân.
Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đầu tư

4. Định cư Úc theo diện kết hôn

Hiện nay, có 3 loại visa định cư Úc theo diện kết hôn.

• Visa 300: dành cho định cư Úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).

• Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).

• Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).
Hình ảnh có liên quan
Định cư hấp dẫn dân nhập cư quốc tế như thế nào?
Địa lý & Khí hậu

Là lục địa nhỏ nhất trên thế giới nhưng Úc lại là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với diện tích đất liền trên 7 triệu km2. Kích thước lớn và biệt lập nên Úc thường được biết đến như một “lục địa đảo” với đường bờ biển dài hơn 34 nghìn km2 và vùng đặc quyền kinh tế rộng hơn 8 triệu km2, chưa kể đến vùng đặc quyền kinh tế của lãnh thổ châu Nam Cực thuộc Úc.

Khí hậu Úc chịu ảnh hưởng đáng kể từ các dòng hải lưu, tương quan với hạn hán theo chu kỳ và hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa. Nhiệt độ trung bình thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía Nam. Khí hậu phía Bắc là khí hậu nhiệt đới khô; Khí hậu phía Nam là ôn đới.

 • Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2.

 • Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5.

 • Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8.

 • Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và tương đối mát mẻ.

  Kết quả hình ảnh cho khí hậu Úc

  Văn hóa

  Từ năm 1788, nền tảng chính của văn hóa Úc là Anglo-Celtic mặc dù các đặc thù riêng của nước này cũng sớm xuất hiện từ môi trường tự nhiên và nền văn hóa của thổ dân.

  Đến giữa thế kỷ 20, văn hóa Úc chịu ảnh hưởng mạnh bởi văn hóa đại chúng của Mỹ, chủ yếu là truyền hình và điện ảnh, bởi các quốc gia láng giềng và bởi một tỉ lệ lớn người nhập cư từ các nước

  Nước Úc tiếp tục thừa hưởng lợi ích của nền văn hóa đa nguyên – một trong những nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới – với nhiều ý tưởng, món ăn và lối sống mới lạ. Theo kết quả cuộc điều tra dân số vừa qua, 23% dân số Úc sinh ở nước ngoài và hơn 40% dân Úc có nguồn gốc văn hóa pha trộn. Cứ 4 phút 8 giây nước Úc lại đón nhận một người dân di cư mới.
  Kết quả hình ảnh cho Văn hóa Úc

  Kinh tế

  Nhìn chung Úc là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất thế giới. Là một nền kinh tế thị trường, GDP bình quân đầu người tại Úc tương đối cao trong khi tỷ lệ nghèo lại khá thấp. Úc cũng là thị trường xuất khẩu lớn của các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản.

  Nền kinh tế Úc mang tính cạnh tranh cao và nổi bật trên thế giới trong những năm gần đây. Với tốc độ phát triển kinh tế ổn định khoảng 3,5%/năm trong vòng hơn 20 năm qua, lạm phát thấp và ổn định, tỷ lệ thất nghiệp,…

  Úc đang được coi là nền kinh tế mở nhất trên thế giới, phát triển năng động bậc nhất trong số các nước công nghiệp phát triển. Úc có một khu vực kinh tế tư nhân hoạt động hiệu quả, một thị trường lao động năng động và một khu vực thương mại rất có tính cạnh tranh.
  Hình ảnh có liên quan

  Giao thông

  Phương tiện giao thông ở Úc rất đa dạng:

  Tại Melbourne có thể di chuyển bằng xe lửa, xe tram, hoặc xe buýt. Tàu hỏa tại Úc rất phát triển và là phương tiện công cộng rất tiện dụng đối với người dân Úc. Thông thường các lịch trình của chuyến xe sẽ được cập nhật trên website của sở giao thông thành phố.

  Giao thông công cộng chính tại Sydney là Xe buýt Sydney, Phà Sydney và xe lửa thành phố.
  Kết quả hình ảnh cho transportation australia

  Nền giáo dục đẳng cấp Thế giới

  Với chất lượng giáo dục được xếp vào hạng tốt nhất Thế giới và được sự hỗ trợ một chính phủ năng động, nước Úc trở thành một trong những điểm đến để học tập. Úc là một trong các quốc gia đa dạng về sắc tộc nhất Thế giới, nằm trong một vùng kinh tế quan trọng nhất Thế giới – vùng châu Á Thái Bình Dương, chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay.

  Australia được thừa nhận là một nơi tuyệt vời để sống- nhưng bạn có biết Australia còn cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới? Hệ thống giáo dục của Australia đào tạo ra những nhà khoa học, các nhà thiết kế, những giáo dục, các doanh nghiệp, những nghệ sỹ và những người theo chủ nghĩa nhân đạo là người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel. Các thành tựu toàn cầu, Australia tự hào về những người đã học tập và làm việc tại tiếp tuc đạt được những điều tuyệt vời và góp phần làm cho thế giới thành nơi tốt hơn.
  Kết quả hình ảnh cho tốt nghiệp úc

  Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Úc và các khu vực khác.

  Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.