Chương trình L1

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP Ở MỸ – VISA L-1

VISA L-1 LÀ GÌ?

Visa L-1 cho phép nhà tuyển dụng Mỹ điều chuyển một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty từ các chi nhánh văn phòng nước ngoài đến một trong các văn phòng của công ty tại Mỹ.

Ngoài ra, visa L-1 cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có một văn phòng chi nhánh tại Mỹ có thể gửi một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty đến Mỹ với mục đích thiết lập chi nhánh văn phòng, công ty mới. Người đại diện công ty phải nộp mẫu đơn I-129, đơn xin lao động không định cư cho sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

LỢI ÍCH CỦA VISA L-1

  • Mở văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc mua công ty tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
  • Không cần chứng minh tài chính.
  • Không quy định số tiền đầu tư vào công ty tại Mỹ.
  • Tự quản lý công việc kinh doanh của mình tại Mỹ.
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, có visa trong vòng từ 3 đến 6 tháng
  • Vợ/chồng và tất cả các con dưới 21 tuổi
  • Vợ/chồng của người sở hữu visa L-1 được làm việc hợp pháp dưới sự bảo hộ của luật pháp
  • Con cái được học miễn phí tại hệ thống trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học tập.
  • Đương đơn cùng gia đình có thể xin thẻ xanh sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ khi điều hành công việc kinh doanh thuận lợi.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ VISA L-1

  • Đối với doanh nghiệp:

Có một mối liên hệ giữa công ty tại Mỹ với công ty Việt Nam (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện);

Công ty tại Việt Nam phải hoạt động ít nhất là 1 năm và vẫn đang được phát triển bình thường.

Hoặc sẽ làm kinh doanh dưới hình thức một doanh nghiệp tại Mỹ và sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp 

  • Đối với nhân viên (giám đốc, quản lí, nhân viên chuyên môn)

Nhân viên phải làm việc cho một tổ chức đủ điều kiện ở ngoài Mỹ với chức vụ giám đốc/ quản lý hoặc nhân viên chuyên môn trong một năm liên tục tính từ ba năm liền kề trước khi muốn xin visa L-1 đến Mỹ và được chuyển sang Hoa Kỳ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành;

Mong muốn nhập cảnh vào Mỹ để điều hành/quản lí hoặc cung cấp kiến thức chuyên môn cho một chi nhánh của cùng doanh nghiệp hay một tổ chức có mối liên hệ với nó.

Công ty tại Việt Nam: Nhân viên phải giữ chức vụ Quản lý (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) ở một công ty và công ty này đã hoạt động ít nhất 1 năm.

Công ty tại Mỹ: Phải có doanh nghiệp thông qua việc mở văn phòng đại diện, hoặc mua lại doanh nghiệp hay công ty nào đó đang hoạt động ở Hoa Kỳ. Đồng thời phải chứng minh được sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Hoa Kỳ.

Điều Kiện Đầu Tư

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:

  • Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
  • Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế…
  • Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.