Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam ngưng cấp thị thực SR, I5 và R5 sau ngày 23/03/2018

Theo Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết : “Thị thực EB-5 chỉ có thể được cấp trước ngày 23 tháng 3 năm 2018. Sau ngày này, chúng tôi không thể cấp thị thực diện EB-5 cho tới khi chương trình này được Quốc hội Hoa Kỳ cho phép trở lại.”

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) là cơ quan chủ quản của Bộ Di trú (USCIS) năm ngoái đã kiến nghị thay đổi luật định cư Mỹ EB-5 và sẽ công bố chính thức vào cuối tháng 3/2018. Theo đó, những thay đổi mang ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư rất có khả năng xảy ra sẽ là:

  • Tăng khoản tiền đầu tư: mức đầu tư tối thiểu có thể sẽ được tăng lên đến 1,8 triệu  đô la Mỹ hoặc 1,350 triệu đô la Mỹ nếu đầu tư thông qua các Trung tâm vùng đối với các Khu vực khuyến khích đầu tư trọng yếu (TEA).
  • Giới hạn lại tiêu chuẩn đánh giá Khu vực TEA: các thành phố lớn sẽ không được xét duyệt là vùng TEA, hoặc chỉ xét duyệt những dự án nằm trong vùng nông thôn.

Ngoài ra còn có một số kiến nghị thay đổi khác như các mức tăng khác nhau của vốn đầu tư tối thiểu, không giới hạn thời gian chương trình định cư Mỹ EB-5 hoặc thậm chí huỷ bỏ chương trình định cư Mỹ EB-5. Dù bất cứ thay đổi nào xảy ra thì một khi chính thức ban hành dự kiến sẽ gây ra các khó khăn cho các chủ đầu tư dự án và hạn chế số lượng nhà đầu tư vào chương trình định cư Mỹ EB-5. Hạn mức tối thiểu 500,000 đô la Mỹ sẽ tăng lên, và chương trình sẽ không còn được gia hạn như 2 năm trước nữa.

Như vậy, trong thời gian chờ đợi quyết định cuối cùng, các nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn cơ hội làm hồ sơ định cư Mỹ theo chương trình EB-5 với mức đầu tư tối thiểu là 500,000 đô la Mỹ theo luật hiện hành, cho tới trước ngày 23/03/2019.

Thông tin về chương trình EB-5 sẽ luôn được cập nhập sớm nhất. Anh/chị hãy đón đọc tin tức của chúng tôi qua trang web www.gbico.net hoặc Fanpage: Golden Bridge. 

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.