Cơ hội việc làm đối với du học sinh tại Mỹ

Các sinh viên du học tại Mỹ nhiều hơn là tại các quốc gia khác trên Thế giới. Hiện tại có hơn một triệu sinh viên đang du học tại đây. Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Mỹ tự hào có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018. Thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

Chất lượng giáo dục & giảng dạy độc đáo

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới. Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Ích lợi của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn, có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

Du học sinh tại Mỹ

Nếu bạn có visa F-1, bạn chỉ được phép làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường học. Đối với các công việc ngoài trường thì phải được cho phép bởi một nhân viên do nhà trường bổ nhiệm và chỉ trong những điều kiện nhất định với các hạn chế rất phức tạp do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ ban hành.
Để được cấp visa này, bạn cần một nhà tuyển dụng của Mỹ bảo trợ cho bạn, bạn phải có bằng cử nhân hoặc văn bằng tương đương. Công việc phải phù hợp với ngành học và kinh nghiệm làm việc của bạn.
Làm việc tại trường là công việc thường có nhiều nhất, trong khi việc làm ngoài trường phải liên quan đến khu vực chuyên ngành bạn học và bạn phải được sự cho phép của Nhân viên do Trường Bổ nhiệm.
Để làm việc ở Mỹ, bạn cần Số An Sinh Xã Hội (SSN). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nộp đơn xin việc mà không có SSN và sau đó sử dụng lời mời tuyển dụng để nhận SSN sau khi bạn được tuyển.

Việc làm sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Mỹ sau khi bạn hoàn thành việc học, trước tiên là bạn phải xin visa mới. Tìm hiểu quá trình nhập cư Mỹ thường rất thách thức vì có nhiều loại visa và các yêu cầu về tính đủ điều kiện, cũng như luật lệ pháp lý liên tục thay đổi.
Có một vài lựa chọn visa thông thường phù hợp nhất đối với sinh viên tốt nghiệp.
– Đào tạo Thực hành với Visa F-1
Với visa này, bạn có đến một năm để đào tạo thực tế sau khi tốt nghiệp. Việc tham gia loại hình đào tạo thực hành này có thể được cho phép tối đa là 12 tháng và bắt đầu khi bạn đã tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành khóa học.

– Visa H-1B Không định cư (Nghề chuyên môn)
Để được cấp visa này, bạn cần một nhà tuyển dụng của Mỹ bảo trợ cho bạn, bạn phải có bằng cử nhân hoặc văn bằng tương đương, và trách nhiệm công việc phải phù hợp với ngành học và kinh nghiệm làm việc của bạn.
– Nhập cư lao động
Để được cấp loại visa này, bạn cần có giấy phép lao động. Quá trình này thường mang tính thách thức và có thể mất vài năm để hoàn thành, tùy thuộc vào quyền tài phán. Một lựa chọn thay thế có thể là nộp đơn xin cấp loại visa khác, mà không yêu cầu chứng nhận lao động. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp sẽ thuộc:
Diện Ưu tiên Hàng đầu: Người lao động ưu tiên
Diện này bao gồm những cá nhân sau đây có khả năng cao về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao; hoặc là những giáo sư và các nhà nghiên cứu xuất sắc; hay là các giám đốc điều hành và những nhà quản lý đa quốc gia.
• Các giám đốc điều hành và những nhà quản lý đa quốc gia
Để đủ điều kiện để được định cư ở dạng này, các nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành của công ty phải được tuyển dụng trong vòng từ một năm trong thời hạn ba năm trước khi chuyển sang Mỹ. Ngoài ra, bạn phải có việc làm tại công ty ở nước ngoài ở vị trí điều hành hoặc quản lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.