Visa Bồ Đào Nha

VISA CÔNG TÁC BỒ ĐÀO NHA

– Đơn xin được cấp visa đi công tác Bồ Đào Nha. Đơn này bạn có thể tải về từ website của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Bồ Đào Nha (của bất cứ nước nào), hoặc bạn cũng có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán Đức.

– 2 ảnh 4×6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

– Hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu

– Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha.

– Thư mời từ phía công ty đối tác của bạn bên Bồ Đào Nha. Đây là loại giấy tờ rất quan trọng, nếu không có, việc xét duyệt hồ sơ xin visa đi công tác Bồ Đào Nha của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là không được cấp visa. Lưu ý, thư mời này phải có xác nhận hợp pháp, dấu chẳng hạn.

– Quyết định cử bạn đi sang Bồ Đào Nha công tác của công ty bạn đang làm việc. Bạn cũng cần chuẩn bị hợp đồng lao động hợp pháp để nộp cùng bộ hồ sơ này. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong vòng 3 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

*** Lưu ý:

+ Các loại giấy tờ này phải bằng tiếng Bồ Đào Nha. Nếu không phải bản gốc và không bằng ngôn ngữ này, bạn cần phải mang đi dịch công chứng trước khi nộp.

+ Tùy theo từng mục đích nhập cảnh và từng trường hợp cụ thể mà Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ.Dù được chấp thuận hay không, ngoại trừ hộ chiếu, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

+ Trong vòng 1 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người nộp đơn bằng điện thoại hoặc bằng thư riêng để thông báo. Vì vậy, vui lòng chờ đợi và không gọi điện đến Tổng Lãnh sự quán hỏi kết quả.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Hiện Bồ Đào Nha chưa có Đại sứ quán chính thức tại Việt Nam, do đó các hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha được xét duyệt thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức.

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 29, Trần Phú, Hà Nội – Việt Nam

+ Bộ phận Visa: 25, Đường Điện Biên Phủ, Hà Nội

+ Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h30 sáng

Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 – TP HCM

+ Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h00 sáng

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ngắn hạn là từ 07 – 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ.

Sau khi có kết quả hồ sơ visa Bồ Đào Nha của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Kinh nghiệm xin visa đi Bồ Đào Nha

Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ: nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ và chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả phỏng vấn, thậm chí đương đơn vĩnh viễn không được cấp visa đi Bồ Đào Nha.

Nộp đúng thời gian quy định: Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất là trước 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành. Thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng 15 ngày. Tuy nhiên vào mùa cao điểm có thể sẽ lâu hơn. Nếu sau 15 ngày (không rơi vào mùa du lịch) mà vẫn chưa có kết quả, bạn có thể liên hệ cơ quan lãnh sự để trao đổi.

Bảo hiểm du lịch: Để xin visa đi Bồ Đào Nha, trong bộ hồ sơ xin visa các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ bảo hiểm chuyến đi, cụ thể là bảo hiểm y tế du lịch. Bảo hiểm này có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Bồ Đào Nha cũng như tất cả các quốc gia Schengen. Bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc phải về nước vì lí do chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú sẽ được bảo hiểm này chi trả với mức chịu trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro.

Bạn có thể bị từ chối cho phép nhập cảnh vào Bồ Đào Nha nếu không thể xuất trình các giầy tờ bảo hiểm hợp lệ cho chuyến đi của mình, nên hãy đặc biệt chú ý đến điểm này.

Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Cùng với khâu chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả xin visa. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn hãy trả lời thật chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi, tránh ấp úng hoặc không trả lời được.

Bên cạnh đó, để có thể tự tin khi phỏng vấn cũng như tôn trọng người nhìn, bạn nên trang điểm nhẹ trước khi đi. Cũng đừng quên chọn bộ trang hợp tao nhã, lịch sự nhất để mặc vào buổi phỏng vấn nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về dịch vụ visa Bồ Đào Nha và các khu vực khác.

 

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.