Visa Bồ Đào Nha

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA DU LỊCH BỒ ĐÀO NHA

– Đơn xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha.

– 2 ảnh chân dung 4×6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

– Hộ chiếu gốc.

– Sổ hộ khẩu có tên của bạn. Bạn cần phô tô 1 bản hoàn chỉnh, tức là phô tô cả trang trống.

– Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha.

– Chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực: Nếu bạn đã kết hôn, có con, bạn cần chuẩn bị giấy đăng lý kết hôn, giấy khai sinh của các con. Trong trường hợp bạn đã ly hôn, cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được tòa án đã đồng ý điều này.

– Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Riêng với hồ sơ xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha này, bạn cần chứng minh mình đang có ít nhất 100 triệu VNĐ tiền mặt (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng). Ngoài ra, để thuyết phục nhân viên duyệt hồ sơ, nếu bạn sở hữu bất động sản hay các tài sản có giá trị khác, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu với những tài sản này.

– Nhóm giấy tờ chứng minh bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam và mục đích chuyến đi này của bạn là du lịch, không phải di cư bất hợp pháp bằng con đường du lịch.

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được điều này, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu bạn là nhân viên:

Bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận hợp pháp của chủ doanh nghiệp. Lưu ý thời gian xin nghỉ phép phải trùng khớp với thời gian bạn xin lưu trú tại Bồ Đào Nha.

+ Nếu bạn giữ chức vụ gì đó cao hơn nhân viên bình thường, bạn nên có thông tin này trong đơn. Ngoài ra, trong đơn cũng phải có thông tin liên lạc của lãnh đạo duyệt đơn này cho bạn để nhân viên duyệt hồ sơ liên hệ khi cần.

+ Nếu bạn đã nghỉ hưu:

Bạn cần chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này của mình.

*** Lưu ý: với những người đã nghĩ hưu muốn xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha, nếu không chứng minh được khả năng tài chính theo quy định (đã nêu ở trên), bạn cần phải có người bảo lãnh, đối tượng bảo lãnh là con cái là tốt nhất.

– Booking vé máy bay và đặt phòng khách sạn giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài. Trong trường hợp có lưu trú thêm tại một trong các nước thuộc khối Schengen khác, phải có giấy tờ xác minh nơi ở chi tiết phù hợp với thời gian dự định lưu trú.

– Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gia chuyến đi, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Hiện Bồ Đào Nha chưa có Đại sứ quán chính thức tại Việt Nam, do đó các hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha được xét duyệt thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức.

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 29, Trần Phú, Hà Nội – Việt Nam

+ Bộ phận Visa: 25, Đường Điện Biên Phủ, Hà Nội

+ Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h30 sáng

Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 – TP HCM

+ Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h00 sáng

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ngắn hạn là từ 07 – 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ.

Sau khi có kết quả hồ sơ visa Bồ Đào Nha của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Kinh nghiệm xin visa đi Bồ Đào Nha

  • Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ: nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ và chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả phỏng vấn, thậm chí đương đơn vĩnh viễn không được cấp visa đi Bồ Đào Nha.
  • Nộp đúng thời gian quy định: Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất là trước 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành. Thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng 15 ngày. Tuy nhiên vào mùa cao điểm có thể sẽ lâu hơn. Nếu sau 15 ngày (không rơi vào mùa du lịch) mà vẫn chưa có kết quả, bạn có thể liên hệ cơ quan lãnh sự để trao đổi.
  • Bảo hiểm du lịch: Để xin visa đi Bồ Đào Nha, trong bộ hồ sơ xin visa các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ bảo hiểm chuyến đi, cụ thể là bảo hiểm y tế du lịch. Bảo hiểm này có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Bồ Đào Nha cũng như tất cả các quốc gia Schengen. Bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc phải về nước vì lí do chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú sẽ được bảo hiểm này chi trả với mức chịu trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro.

Bạn có thể bị từ chối cho phép nhập cảnh vào Bồ Đào Nha nếu không thể xuất trình các giầy tờ bảo hiểm hợp lệ cho chuyến đi của mình, nên hãy đặc biệt chú ý đến điểm này.

Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Cùng với khâu chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả xin visa. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn hãy trả lời thật chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi, tránh ấp úng hoặc không trả lời được.

Bên cạnh đó, để có thể tự tin khi phỏng vấn cũng như tôn trọng người nhìn, bạn nên trang điểm nhẹ trước khi đi. Cũng đừng quên chọn bộ trang hợp tao nhã, lịch sự nhất để mặc vào buổi phỏng vấn nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về dịch vụ visa Bồ Đào Nha và các khu vực khác.

 

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.