Visa Mỹ

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA CÔNG TÁC MỸ

Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu hợp tác, trao đổi, bàn bạc kinh doanh tại Mỹ của người Việt không còn trở nên xa lạ. Nhưng không phải ai cũng biết rõ thủ tục, quy trình các bước làm visa dạng này; hoặc cũng không phải cứ biết rồi chắc chắn sẽ xin visa công tác Mỹ thành công.

Hồ sơ thân nhân:

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160 (phải có mã vạch);
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5×5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình công tác;
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

Chứng minh công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);
  • Nếu là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất

Chứng minh chuyến công tác Mỹ:

Thư mời của đối tác bên Mỹ; Quyết định cử đi công tác.

Quy trình xin visa Mỹ đi công tác

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa

Bạn truy cập vào link này http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền tờ khai xin visa công tác Mỹ. Ngoài việc điền đúng thông tin, bạn còn phải nhớ ID và câu hỏi bảo mật của mình. Cố gắng điền nhiều thông tin nhất có thể. Nếu bạn bỏ qua nhiều quá, thì đó cũng là một điểm trừ trong hồ sơ xin visa Mỹ của bạn.

Lưu ý: bạn phải có cả file mềm ảnh (5×5 cm) để upload lên khi điền tờ khai, (ảnh không được đeo kính);

Sau khi điền xong thông tin, bạn sẽ nhận được 2 form, 1 form để bạn kiểm tra lại thông tin và 1 form xác nhận (Confirmation page) mà bạn sẽ phải in ra để mang cùng bộ hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét duyệt việc xin visa công tác Mỹ 

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link  http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản.

Lưu ý: bạn phải nhớ username và password của tài khoản bạn tạo, vì sau này nếu bạn muốn xin visa khác hay cần gia hạn visa Mỹ thì bạn phải dùng tài khoản này.

Sau đó, bạn điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán. Rồi đến phương thức thanh toán, bạn chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation page) để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160 USD (~3.6830.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam bạn nhé.

Sau đó, bạn phải ra bưu điện được LSQ ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn online trước khi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Nếu không, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không sắp xếp thời gian tiếp bạn khi bạn đến đó.

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.

Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
  • Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Khi bạn trải qua quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan đến việc xin Visa Mỹ.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ gửi và nhận đều phải thông qua bưu điện do đại sứ quán chỉ định.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa Mỹ có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị  vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp về dịch vụ visa công tác Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.