Visa Mỹ

Chương trình EB5

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ – EB-5

Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ Xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500.000 USD/suất) và số còn lại dành cho đầu tư mở doanh nghiệp (1.000.000 USD/suất) vào Mỹ.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư Golden Bridge sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

LỢI ÍCH

  • Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình.
  • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹvà được giữ 2 quốc tịch.
  • Có thể sống bất kỳ nơi nào ở Mỹ.
  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ)
  • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh.
  • Có thể sở hữu bất động sảnhoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.
  • Con cái nhà đầu tư được miễn học phíkhi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh).
  • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.
  • Được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục như người Mỹ, ví dụ như an sinh xã hộikhi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu, An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện.
  • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

ĐỐI TƯỢNG ĐẦU TƯ

  • Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ
  • Không giới hạn về độ tuổi
  • Không yêu cầu về ngoại ngữ
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
  • Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

YÊU CẦU (ĐỐI VỚI ĐẦU TƯ GIÁN TIẾP)

  • Đầu tư tối thiểu 500,000 USD.
  • Vốn đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.
  • Tạo ít nhất 10 việc làm cho người lao động hợp pháp ở Mỹ.

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư:

  • Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:
  • Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
  • Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế….
  • Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ EB-5

  • Tự đầu tư (trực tiếp): Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.
  • Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư tối thiểu từ 500 ngàn USD/suất.

ĐIỀU KIỆN CỦA THƯỜNG TRÚ NHÂN CHO CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm

Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân

Sau 2 năm luật sư của Golden Bridge sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

QUY TRÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ EB-5

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.