Visa Síp

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA DU LỊCH SÍP

 

 

 

Bạn đang muốn đi du lịch Síp, hoặc đến Síp để tham khảo cuộc sống nhằm mục tiêu đầu tư định cư, để đáp ứng nhu cầu này, Golden Bridge hân hạnh giới thiệu dịch vụ làm visa đến Síp:

 

Bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm có:

 

Hồ sơ nhân thân:

 

+ Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp);

 

+ 2 ảnh cỡ hộ chiếu;

 

+ Tờ khai xin visa du lịch Síp, ký tên (khai online và tải xuống);

 

Chứng minh nghề nghiệp:

 

Nếu là cán bộ, nhân viên:

 

+ Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

 

+ Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

 

+ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất;

 

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 

+ Sao y Đăng ký kinh doanh;

 

+ Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất;

 

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 

+ Sao y Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;

 

Nếu là học sinh, sinh viên:

 

+ Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

 

Chứng minh tài chính:

 

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm, tối thiểu 5.000 USD;

 

+ Thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có);

 

+ Giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có);

 

Giấy tờ chuyến đi:

 

+ Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

 

+ Xác nhận đặt phòng khách sạn;

 

+ Lịch trình du lịch tại Síp;

 

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH SÍP 

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Síp

 

  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.
  • Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

 

  • Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất.
  • Sau đó, bạn trực tiếp gửi bản scan giấy tờ vào email info@cyprusconsulate.vn trước khi nộp vào Cơ quan lãnh sự.
  • Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Síp tới Cơ quan lãnh sự

 

  • Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.
  • Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.
  • Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp: Số 149B Trương Công Định, P.9, Q.3, TpHCM

Trong túi hồ sơ, bạn còn phải kèm theo cả phí visa. Phí này có thể nộp bằng đồng Euros hoặc tiền Việt tương ứng. Bạn cũng nhớ để cả phí chuyển phát hồ sơ là 100.000 đồng. Nếu bạn đến nộp trực tiếp thì không cần nộp khoản phí này.

 

Hiện nay mức phí visa là: 20,00 Euros nếu xin thị thực ngắn hạn (1-90 ngày, xuất nhật cảnh 1 lần); và 60 Euros nếu xin thị thực dài hạn (đến 5 năm, xuất nhập cảnh nhiều lần);

 

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ.

 

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa du lịch Síp

 

  • Bạn đến Cơ quan lãnh sự để nhận kết quả visa hoặc nhận kết quả visa du lịch Síp qua đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp với chuyên viên của chúng tôi về dịch vụ visa du lịch Síp và các khu vực khác.

 Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.