Visa Trung Quốc

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC

– Hộ chiếu (thời hạn 06 tháng trở lên)

– Tờ khai visa (mẫu V2013)

– 01 tấm hình thẻ 4 x 6 cm (được chụp trong vòng 06 (sáu) tháng gần nhất, phông trắng không được đội mũ, phải thấy rõ hai tai)

– Hộ khẩu, chứng minh nhân dân bản chính và bản photo.

– Hộ chiếu

– Thư mời từ công ty, đối tác bạn sẽ làm việc tại Trung Quốc.

Lưu ý:

Thư mời phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin như:

– Thông tin về người được mời:

+ Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu…

+ Lý do được mời đến Trung Quốc, thời gian đến và đi, địa điểm cụ thể…

+ Một số hoạt động đính kèm khi người được mời đến Trung Quốc

+ Nguồn chi phí, …

– Thông tin về công ty, đối tác, đơn vị mời:

+ Tên công ty, đơn vị, địa chỉ, đại diện pháp nhân, điện thoại, con dấu,…

Đóng lệ phí và nộp hồ sơ vin visa công tác Trung Quốc ở đâu?

+ Tại Việt Nam, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc là:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

Thời gian nhận và trả kết quả visa là từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý khi xin visa công tác Trung Quốc

– Người xin visa phải cam kết các thông tin trong hồ sơ cung cấp phải trung thực, không được sai, giả dối. Nếu viên chức lãnh sự, nhân viên hải quan phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa hoặc từ chối nhập cảnh.

– Thư mời đến Trung Quốc làm việc của đối tác có thể là bản in, bản photo hoặc bản Fax. Viên chức lãnh sự có thể yêu cầu bạn xuất trình bản gốc của thư mời và các giấy tờ cần chứng minh.

– Nếu bạn muốn xin visa loại M nhiều lần thì phải xuất trình các bản visa đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc trước đây hoặc tất cả thư mời của công ty, đơn vị mời bạn. 

– Việc có cấp visa hay không, cấp visa loại nào, thời hạn lưu trú bao lâu, số lần nhập cảnh của bạn sẽ do viên chức lãnh sự quyết định sau khi xem xét hồ sơ và các trường hợp cụ thể.

– Thông thường, nhân viên ĐSQ/LSQ sẽ phỏng vấn qua điện thoại nếu có nghi ngờ về tính xác thực hồ sơ của bạn, bạn nhớ trả lời chính xác những thông tin bạn đã cung cấp là được. Nếu không có cuộc gọi nào thì có thể hồ sơ của bạn đã đậu

Qua kinh nghiệm làm visa Trung Quốc trong 15 năm qua, Á Châu nhận ra khi bạn xin visa công tác có cái hay là sẽ hạn chế được các điểm yếu mà visa du lịch mắc phải. Ví dụ như sẽ bớt đi các ràng buộc tài chính, hộ khẩu, lịch sử XKLD … Cũng chính vì lý do này mà nhiều người cứ nghĩ ra cách lách luật để làm sao sang quốc gia này cho bằng được với visa công tác Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã lường trước sự việc và tìm cách rà soát rất kỹ cả phía công ty bên Trung Quốc lẫn công ty ở Việt Nam. Sẽ khó lòng qua mặt họ, các hồ sơ lỏng lẻo, thiếu minh bạch sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về dịch vụ visa Trung Quốc và các khu vực khác.

 

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.