Visa Trung Quốc

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC

 

 

Trung Quốc đất nước thiên nhiên cẩm tú tráng lệ, có nền văn hóa 3.500 năm rực rỡ, khác biệt với sắc đỏ của Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, không gian hiện đại xen kẽ những lâu đài và tòa thành cổ, Trung Quốc là một vùng đất mê hoặc bất cứ khách du lịch nào. 

 

Tuy nhiên visa Trung hiện tại có rất nhiều loại, nhưng phổ biến trên cả là visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần và visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần. 

 

Mỗi loại visa có những yêu cầu khác nhau vì vậy nắm rõ tình trạng hồ sơ mình sẽ giúp bạn làm được visa Trung Quốc đúng với mục tiêu của chuyến đi của mình. 

  

 

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần:

 

Đối với loại visa này, khách hàng sẽ được vào Trung Quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 15 ngày

 

Hồ sơ bao gồm: 

 

+ Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);

 

+ 02 ảnh 3.3 x 4.8 cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt); 

 

+ Sao y CMND


+ Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng) 

 

+  Tờ khai xin visa Trung Quốc 

 

+ Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu trong hộ chiếu chưa từng có visa dán của Trung Quốc)

 

  

 Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

 

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại.

 

Với trường hợp loại visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa, thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

 

Với loại visa 6 tháng nhiều lần cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

 

Hồ sơ bao gồm: 

 

+ 2 ảnh màu 3,3 x 4,8 cm (phông nền trắng, áo tối màu, chụp rõ nét, thẳng mặt, không hất cằm, không nghiêng người, không cười, mặt to sát ảnh, đầu để trần, không đeo kính, tóc không che mắt, không dùng ảnh scan, không dùng phần mềm chụp ảnh.

 

+ Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 9 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).

 

+ Chứng minh thư (2 mặt photo trên cùng 1 trang A4 hoặc photo sổ hộ khẩu. 

 

+ Trên hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ phải có tối thiểu 2-3 dấu nhập cảnh vào Trung Quốc và mỗi lần thường ở dưới 15 ngày bên Trung Quốc.

 

+ Giấy đăng ký kinh doanh (công chứng)

 

+ Quyết định cử đi công tác có các nội dung khớp với thư mời và có các ý sau:

 

a) Họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, chức vụ, thời gian công tác tại công ty của người được cử đi công tác.

 

b) Lý do đi công tác.

 

c) Địa điểm sẽ công tác.

 

d) Thời gian trong vòng 6 tháng từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm sẽ đi lại nhiều lần và mỗi lần lưu trú từ 7-15 ngày.

 

e) Chi phí công tác do ai chi trả

 

Yêu cầu hồ sơ bên: Trung quốc

 

+ Giấy đăng ký kinh doanh (scan màu gửi qua email).

 

+ Thư mời (scan màu gửi qua email) có nội dung như sau:

 

a) Họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu của người được mời.

 

b) Lý do mời.

 

c) Địa điểm sẽ tới.

 

d) Thời gian trong vòng 6 tháng từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm sẽ đi lại nhiều lần và mỗi lần lưu trú từ 7-15 ngày.

 

e) Chi phí công tác do ai chi trả.

 

 

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần:

 

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại.

 

Cũng giống như các loại visa trên, khách sử dụng visa này vào Trung Quốc, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

 

Như vậy, có thể nói, số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

 

Với loại visa một năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần.

 

Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

 

Hồ sơ bao gồm: 

 

+ 2 ảnh màu 3,3 x 4,8 cm (phông nền trắng, áo tối màu, chụp rõ nét, thẳng mặt, không hất cằm, không nghiêng người, không cười, mặt to sát ảnh, đầu để trần, không đeo kính, tóc không che mắt, không dùng ảnh scan, không dùng phần mềm chụp ảnh.

 

+ Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 15 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA)

 

+ Chứng minh thư (2 mặt photo trên cùng 1 trang A4 hoặc photo sổ hộ khẩu.

 

+ Trên hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ phải có visa loại nhiều lần, có tối thiểu 6 dấu nhập cảnh vào Trung Quốc và mỗi lần thường ở dưới 15 ngày bên Trung Quốc

 

 Yêu cầu hồ sơ bên: Trung quốc

 

+ Giấy đăng ký kinh doanh (scan màu gửi qua email)

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về dịch vụ visa Trung Quốc và các khu vực khác.

 

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.