Điều kiện xét thẻ xanh Mỹ diện EB-5 ngày càng khó

Hiện tại, thời gian xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư sẽ kéo dài do vượt hạn mức và có thêm nhiều điều kiện khắt khe.

Chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ (EB-5) vẫn diễn ra bình thường. Luật EB-5 theo diện chỉ định trung tâm vùng, tức đầu tư thông qua trung tâm vùng với số tiền 500.000 USD vẫn có hiệu lực đến ngày 30/9.

Tuy nhiên thủ tục thụ lý và xét duyệt hồ sơ đang gia tăng theo hướng khắt khe hơn. Sở Di trú và Bộ An ninh nội địa Mỹ có thể tăng điều kiện cũng như số tiền yêu cầu đầu tư lên 800.000 USD hay một triệu USD bất kỳ lúc nào mà không cần thông qua quốc hội nước này.

Riêng đối với nhà đầu tư Việt Nam, thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ cũng tăng lên đáng kể. Nếu vào năm 2015, thời gian xét hồ sơ trung bình là 16 tháng thì hiện sẽ kéo dài 24-30 tháng.

“Sau khi hồ sơ được duyệt, những ai nộp hồ sơ trong cuối năm 2017, đầu năm 2018 và từ đây trở về sau sẽ có nguy cơ phải chờ đợi vài năm nữa để được cấp visa”, ông Tỉnh nói.

Lý giải việc này, vị tổng giám đốc đánh giá hiện Việt Nam đang trong tình trạng vượt hạn mức hồ sơ đầu tư lấy thẻ xanh. Theo luật Mỹ, mỗi nước chỉ được cấp giới hạn không quá 700 visa một năm, trong khi theo số liệu của Sở Di trú, số hồ sơ đã và đang nộp hay đợi kết quả, đợi cấp visa ở Việt Nam đã lên đến 4.100 visa.

Lúc trước nhà đầu tư chỉ cần đợi 2,5-3 năm là có thể lấy visa, bây giờ đợi ít nhất 5 năm.

Ngoài ra vì số hồ sơ Việt Nam tăng đáng kể trong 4 năm qua, Sở Di trú Mỹ sẽ tăng mức độ nghiêm trọng trong cách thức thụ lý hồ sơ, siết chặt khâu chứng minh nguồn tiền và cách thức chuyển tiền.\

“Đây là điều các nhà đầu tư cần lưu ý để tránh tình trạng nôn nóng nộp hồ sơ nhanh, giành thứ tự nhưng gặp nguy cơ bị bác hồ sơ dù đã đợi 4-5 năm”, đại diện đơn vị chuyên tư vấn lấy thẻ xanh Mỹ khuyến nghị.

Cần đặc biệt lưu ý đối với những gia đình có con phụ thuộc ở độ tuổi 18 thì có nguy cơ bị quá tuổi theo quy định. Còn những gia đình có con nhỏ thì cần tranh thủ thời gian nộp sớm để được hưởng hạn mức visa theo thứ tự ưu tiên nộp hồ sơ.

Trong tương lai, chương trình EB-5 đứng trước khả năng có nhiều thay đổi về số tiền đầu tư, phạm vi trung tâm vùng, hạn mức visa…

“Tương lai không ai có thể đoán được nhưng hiện tại, cơ hội vẫn còn dành cho những nhà đầu tư muốn tham gia chương trình đầu tư định cư”

EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng khuyến khích đầu tư và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn chương trình này để con cái học hành miễn phí và hưởng quyền công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.