Tổng quan định cư

TỔNG QUAN ĐỊNH CƯ CANADA

Giới thiệu đất nước Canada

Trong 10 năm liên tiếp, rất nhiều thành phố Canada được lọt vào danh sách “Những thành phố đáng sống nhất thế giới” theo khảo sát Quality of Living Index được tổ chức bởi Mercer – Anh Quốc.

Không phải tự nhiên mà Canada trở thành nơi thu hút hàng triệu dân nhập cư, từ lâu Canada đã được biết đến với nền kinh tế phát triển và hiện đại, mở rộng nhiều cơ hội đầu tư “màu mỡ” cho những doanh nhân đầu tư. Tại Canada, chất lượng đời sống con người luôn đạt mức cao, chính trị ổn định, xã hội công bằng và đặc biệt quyền lợi con người được tôn trọng tuyệt đối. Đây là những lý do chính để các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào Canada.

Hiện nay, các diện định cư Canada rất đa dạng, giúp mọi người lựa chọn dễ dàng, nhưng diện định cư Canada được nhiều người Việt lựa chọn nhất phải kể đến những diện sau:

  1. Nhân viên trình độ cao, chuyên gia: nếu bạn muốn định cu và làm việc tại Canada, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa theo chương trình Liên bang nhân viên trình độ cao. Các tiêu trí đánh giá dựa trên độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh và mối liên hệ với Canada.
  2. Nhân viên trình độ cao tuyển bởi tỉnh bang Quebec: chương trình này dành cho những người được lựa chọn bởi chính phủ Quebec để định cư và làm việc tại Quebec (tỉnh bang lớn nhất về diện tích và đơn vị hành chính lớn thứ hai của Canada). Nếu bạn sở hữu kỹ năng và bằng cấp mà Quebec yêu cầu, bạn sẽ đáp ứng đủ điều kiện để xin thẻ xanh.
  3. Người có kinh nghiệm làm việc tại Canada: nếu bạn muốn mở công ty hoặc đầu tư vào Canada và lấy thẻ xanh, bạn cần phải đầu tư hoặc sở hữu và điều hành doanh nghiệp tại Canada.
  4. Người được đề cử bởi Tỉnh Bang: nếu bạn có kỹ năng, học vấn và kinh nghiệm làm việc mà một trong các tỉnh bang của Canada cần, bang có thể đề cử bạn theo chương trình visa này để định cư và làm việc tại bang đó.
  5. Bảo lãnh theo diện gia đình/ nhân thân: nếu bạn đã là thường trú nhân hay công dân của Canada, bạn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình đến sinh sống tại Canada. Theo chương trình này, có hai quy trình khác nhau để bảo lãnh cho người thân trong gia đình bạn. Một là hệ bảo lãnh cho vợ/ chồng hoặc con cái còn phụ thuộc. Một là hệ bảo lãnh cho những người thân hợp pháp khác như cha/ mẹ ruột.
  6. Nhà đầu tư- kinh doanh: nếu bạn có điều kiện, muốn mở công ty hoặc đầu tư vào một công ty của Canada và lấy thẻ xanh, bạn cần phải đầu tư hoặc sở hữu và điều hành doanh nghiệp tại Canada.

VẬY TẠI SAO ĐỊNH CƯ CANADA LẠI THU HÚT?

Quang cảnh thiên nhiên

Nói đến Canada, không thể không nhắc đến môi trường sống đáng mơ ước. Bạn sẽ phải bất ngờ với những danh lam thắng cảnh nguyên sơ, trong lành, thảm thực vật phong phú bắt gặp ở bất cứ đâu tại Canada. Chắc chắn sẽ mang đến cảm giác bình yên, cơ hội phát triển tinh thần và con người phong phú.

Vị trí địa lý và khí hậu

Canada chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, có biên giới trên bộ với Hoa Kỳ liền kề ở phía nam và bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc là Bắc Băng Dương. Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch nằm ở phía đông bắc, còn Saint Pierre và Miquelon thuộc Pháp thì nằm ở phía nam đảo Newfoundland của Canada. Theo tổng diện tích, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Nga. Theo diện tích đất, Canada xếp thứ tư. Quốc gia nằm giữa các vĩ độ 41°B và 84°B, và giữa các kinh độ 52° T và 141°T.
Tính đến năm 2016, Canada có tổng dân số là 36.1 triệu người, hầu hết trong số đó là hậu duệ người Châu Âu (chủ yếu là người Anh và người Pháp). Khoảng 4.3% dân số là thổ dân (First Nations, Metis và Inuit), còn lại là người Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Thành phần những người có gốc Trung Quốc hiện nay lên tới khoảng 1.45 triệu người, chủ yếu sinh sống tại những thành phố lớn như Vancouver và Toronto, nơi mà những người Trung Quốc đã an cư lạc nghiệp từ nhiều thế hệ trước. Canada có hai ngôn ngữ chính thức – Tiếng Anh và tiếng Pháp. Đồng tiền chính thức là đồng đô Canada (CAD)
Giống như cảnh quan, khí hậu Canada cũng đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền trên cả nước. Tại các đồng bằng đông dân cư, thời tiết có bốn mùa rõ rệt. Nhiệt độ có sự chênh lệch khá lớn giữa mùa đông và mùa hè (từ 20 đến 30 độ vào mùa hè, và dưới 0 độ vào mùa đông)

Các thành phố lớn

Toronto

Là thành phố lớn nhất Canada, Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá. Toronto là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, được GaWC xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha và dẫn đầu thế giới về các chỉ số tài chính toàn cầu. Toronto mở rộng vòng tay chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn một nửa dân số là dân nhập cư.

Vancouver

Thành phố Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu đối với du học sinh các nước Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Điều này không có gì bất ngờ khi Vancouver là một trong những thành phố xinh đẹp, sống động nhất ở Canada và thế giới, nhờ khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời, khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời.

Alberta

Alberta là tỉnh giàu nhất trong mười tỉnh của Canada, và là một trong những nền kinh tế mạnh nhất của nước này – năm 2007 GDP của Alberta cao hơn 61% so với mức trung bình của cả nước. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt lại không đắt đỏ như các nơi khác. Các ngành công nghiệp thế mạnh ở Alberta bao gồm dầu mỏ, nông nghiệp, công nghệ, và du lịch

Saskatchewan 

Tỉnh Saskatchewan nổi tiếng với tên gọi “vựa lúa mì của Canada”, trải dài với những cánh đồng lúa và địa hình đồng bằng rộng lớn. Thủ phủ của Saskatchewan là thành phố Regina, Saskatoon. Với dân số chỉ hơn 1 triệu người, tỉnh có nhiều nhóm dân đến từ nhiều văn hoá dân tộc khác nhau, mang lại cho Saskatchewan sự đa dạng trong đời sống văn hoá xã hội, cũng như là điểm đến lý tưởng cho việc học tập và làm việc.

Kinh tế

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên Thế giới và là một trong các quốc gia giàu nhất trên Thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển (G8). Giống  như các quốc gia phát triển khác, ngành dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế Canada, chiếm 3/4 nền kinh tế Canada. Khác với các nước phát triển khác, Canada chú trọng vào khu vực sơ khai. Khai thác gỗ và khai thác dầu mỏ là 2 ngành quan trọng nhất. Canada cũng có một khu vực chế tạo tương đối với, tập trung ở trung tâm Canada với ngành công nghiệp otô – xe máy.

Hệ thống phúc lợi xã hội

Hệ thống phúc lợi xã hội ở Canada đảm bảo rằng mỗi người Canada có thể duy trì một mức sống cơ bản như: có thực phẩm để ăn, có chỗ ở và quần áo để mặc. Cá nhân và gia đình có thu nhập thấp sẽ được hưởng một chế độ trợ cấp khá hào phóng. Chính phủ đảm nhận việc chu cấp ở mức tối thiểu, đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo.

Các hình thức phúc lợi khác bao gồm: nghỉ thai sản, nhà trẻ miễn phí và ưu đãi thuế cho các gia đình.

  • Miễn phí giáo dục bắt buộc: Tại Canada, có rất nhiều trường công lập trong khu dân cư sẵn sàng chào đón học sinh. Giáo dục cho trẻ em bắt đầu ở độ tuổi lên 5 (Nhà trẻ) đến 17-18 ( Phổ thông Trung học) là miễn phí. Các bậc cha mẹ được hưởng một loạt các khoản trợ cấp và giảm thuế khi nộp học phí cho con ở bậc Đại học và các trường tư thục.
  • Phúc lợi cho người cao tuổi: Mọi công dân Canada và thường trú nhân ở độ tuổi 65 trở lên có thể được thu hưởng mức lương hưu đảm bảo từ Chính sách bảo vệ người cao tuổi (OAS). Ngoài ra, người cao tuổi có thu nhập thấp có thể nhận được thu nhập đảm bảo bổ sung (GIS) từ Chính phủ liên bang để đạt được một tiêu chuẩn đủ sống.
  • ​Chăm sóc y tế miễn phí: Theo luật pháp Canada, y tế là hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc đối với công dân và thường trú nhân. Không cần sử dụng bất kỳ bảo hiểm tư nhân nào để trang trải chi phí y tế.

Giáo dục

Tất cả 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ ở Canada đều cung cấp miễn phí giáo dục Tiểu học và giáo dục Trung học. Trong giai đoạn giáo dục Tiểu học, học sinh được đưa vào trường chủ yếu dựa vào tuổi và nơi cư trú của các em. Chính phủ chú trọng tới việc nuôi dưỡng “thái độ học tập tích cực” của trẻ nhỏ. Đối với hầu hết các sinh viên nhập cư mới, tiếng Anh sẽ được giảng dạy như là ngôn ngữ đầu tiên. Các trường Tiểu học chú trọng cả hai thành tích học tập và kỹ năng sống, để đảm bảo trẻ nhận được một nền giáo dục cân bằng.

Giáo dục được quản lý bởi chính quyền địa phương với việc đảm bảo ngân sách của Chính phủ liên bang. Giáo dục Tiểu học và Trung học là bắt buộc và miễn phí. Chi tiêu cho giáo dục Đại học là một sự kết hợp của tự chủ về tài chính cá nhân sinh viên và hỗ trợ của chính phủ. Các trường đại học nổi tiếng của Canada bao gồm Đại học Queen, Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia và Đại học Alberta.

Canada quả thực là điểm đến hoàn hảo dành cho những gia đình có mơ ước sinh sống học tập và làm việc. Nếu như bạn vẫn còn phân vân về những hình thức định cư, lộ trình, điều kiện, thủ tục định cư Canada hay các chương trình xin visa cụ thể đừng ngần ngại để lại thông tin tại website, chuyên viên tư vấn định cư Uy Tín và Chuyên Nghiệp của GOLDEN BRIDGE sẽ liên hệ nhanh chóng để tư vấn MIỄN PHÍ giải pháp định cư an toàn và hiệu quả nhất dành riêng cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Canada và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

 

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.