Định cư Úc diện đầu tư - Visa 188B

ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN ĐẦU TƯ- VISA 188

GIỚI THIỆU CHUNG

Visa tạm trú Úc diện đầu tư – Visa 188 có các loại như sau:

  • Đầu tư diện đổi mới kinh doanh (188A)
  • Đầu tư diện nhà đầu tư (188B)
  • Đầu tư diện doanh nhân trọng yếu (188C)
  • Đầu tư diện nhà đầu tư cao cấp (188D)

Để đáp ứng các điều kiện đầu tư lấy visa tạm trú 188, đương đơn chính cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Không có lịch sử kinh doanh hoặc đầu tư vào các mặt hàng, ngành nghề trái pháp luật hoặc bị cấm tại Úc.
  • Hồ sơ được ít nhất 1 bang ở Úc bảo lãnh.
  • Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Đáp ứng điều kiện theo yêu cầu của từng chương trình đầu tư.

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ – VISA 188B

ĐIỀU KIỆN

  • Đạt tối thiểu 65 điểm trên thang điểm di trú
  • Dưới 55 tuổi tính đến thời điểm nhận được thư mời nộp hồ sơ xin visa Úc
  • Hồ sơ đầu tư nhận được bảo lãnh của 1 bang tại Úc
  • tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trực tiếp quản lí một hoặc nhiều doanh nghiệp, hoặc khoản đầu tư phù hợp
  • Tổng tài sản ròng cá nhân và doanh nghiệp đạt tối thiểu 2.25 triệu AUD trong vòng 2 năm trước ngày nộp hồ sơ
  • Đầu tư 1.5 triệu AUD vào trái phiếu bang trước khi được chấp thuận visa và duy trì khoản đầu tư 4 năm tại Úc
  • 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn phải thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
    Ứng viên trực tiếp điều hành doanh nghiệp và nắm ít nhất 10% cổ phần; hoặc
    quản lý một khoản đầu tư phù hợp tối thiểu 1.5 triệu AUD
  • Không có bất cứ khoảng nợ đọng nào với chính phủ Úc
  • Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp

QUYỀN LỢI

  • Được phép bảo lãnh cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng, con cái trong độ tuổi phụ thuộc
  • Được quyền sinh sống tại Úc trong thời gian 4 năm 3 tháng
  • Không được phép gia hạn visa
  • Được nộp đơn xin visa thường trú (Visa 888) sau khi đáp ứng các điều kiện đầu tư
  • Khoản đầu tư 1.5 triệu AUD được hoàn trả sau 4 năm đầu tư tại Úc

QUY TRÌNH

1. ​Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ theo Danh sách hồ sơ ở phần dưới. Một vài giấy tờ có thể mất thời gian để chuẩn bị, do đó, nên bắt đầu chuẩn bị sớm và thật kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ không bị ảnh hưởng.

2. Ứng viên nộp Thư bày tỏ quan tâm (EOI) đến chính quyền Bang/ Vùng lãnh thổ.

3. Sau khi nộp Thư bày tỏ quan tâm, chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ có thể xem xét và đưa ra quyết định có bảo lãnh người xin cấp visa hay không. Chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ có những tiêu chuẩn nhất định để đưa ra một Quyết định cấp thư mời chỉ định.

​4. Nếu nhận được thư mời từ chính quyền Bang/ Vùng lãnh thổ, ứng viên có 60 ngày để nộp đơn xin cấp visa:

  • Khi nộp đơn, cần trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng.
  • Ứng viên cũng cần nộp đầy đủ các giấy tờ tài liệu đã chuẩn bị.

​5. Ứng viên nhận được thông báo xác nhận của DIBP sau khi nộp hồ sơ.

​​6. Ứng viên chờ kết quả visa:

  • ​​Thời điểm visa có hiệu lực
  • Số hiệu cấp visa
  • Các điều kiện kèm theo visa

Chú ý: Nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của ứng viên

Nếu bị từ chối cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  1. Lí do visa bị từ chối
  2. Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt ứng viên nộp đơn xin phúc tra kết quả.
  3. Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website:www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Úc và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.