Đơn I-829 là gì


Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa nhập cư EB-5 cho nhà đầu tư để trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Đơn I-829 bao gồm bằng chứng về nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu cho chương trình EB-5 của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Ngay sau khi I-829 được duyệt, các hạn chế về cư trú có điều kiện của nhà đầu tư sẽ được xóa bỏ để nhà đầu tư, vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể định cư tại Hoa Kỳ.

Nhà đầu tư EB-5 phải nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày cuối trong giai đoạn hai năm thường trú có điều kiện. Tình trạng cư trú có điều kiện của đương đơn sẽ được gia hạn trong quá trình xử lý đơn I-829. Đơn xin I-829 cần được nộp trong vòng từ 21 đến 24 tháng của giai đoạn cư trú hai năm có điều kiện của nhà đầu tư nếu không họ sẽ không được cấp thẻ xanh thường trú.

Nhà đầu tư theo chương trình EB-5 cần cung cấp nhiều bằng chứng trong đơn I-829 chứng minh rằng họ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB-5:

+ Yêu cầu: Thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh)

Bằng chứng: Bản sao thẻ thường trú nhân của nhà đầu tư, bản sao thẻ thường trú nhân của các thành viên trong gia đình thuộc diện EB-5

+ Yêu cầu: Chứng minh đã thành lập doanh nghiệp thương mại

Bằng chứng: Tờ khai thuế liên bang

+ Yêu cầu: Chứng minh vốn đã đầu tư

Bằng chứng: Báo cáo tài chính đã được kiểm toán, các bằng chứng khác chứng minh rằng doanh nghiệp thương mại mới đã nhận được tài chính từ nhà đầu tư

+ Yêu cầu: Chứng minh doanh nghiệp thương mại hoạt động ổn định trong thời gian hai năm cư trú có điều kiện

Bằng chứng: Hóa đơn, biên lai, bản sao kê ngân hàng; hợp đồng; giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế liên bang; tờ khai thuế nhà nước, báo cáo thuế theo quý

+ Yêu cầu: Chứng minh dự án đã tạo được số việc làm theo yêu cầu và tuân thủ kế hoạch kinh doanh

Bằng chứng: bảng lương; các chứng từ thuế liên quan

+ Yêu cầu: Các dịch vụ sinh trắc

Bằng chứng: đương đơn phải tham gia cuộc hẹn kiểm tra sinh trắc của USCIS để lấy dấu vân tay, chữ ký và chụp hình

+ Yêu cầu: phải cung cấp thông tin về pháp luật nếu đương đơn có tiền án tiền sự

Bằng chứng: Báo cáo thực thi pháp luật; hồ sơ bắt giữ; hồ sơ phán quyết; hồ sơ giam giữ hoặc phóng thích, các hồ sơ tiền án tiền sự khác

Đơn I-829 được gửi tới Trung tâm Dịch vụ California thuộc USCIS. Phí nộp đơn là 3.750 đô la và 85 đô la phí sinh trắc. Đơn I-829 thường được lập với sự hỗ trợ từ luật sư di trú EB-5. Thời gian xử lý đơn I-829 tối thiểu mất 6 tháng. Có thể sẽ cần phỏng vấn tại văn phòng của USCIS hoặc thêm thông tin sau khi đơn được xử lý. Đơn I-829 thường được lập và nộp bởi luật sư di trú, người giải quyết các vấn đề về EB-5.

Tóm tắt Đơn xin I-829:

  • Xóa bỏ các điều kiện của thường trú
  • Theo phê duyệt nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ xanh mười năm, làm mới vô thời hạn.
  • Được nộp bởi luật sư di trú
  • 3.750 đô la cho phí nộp đơn và 85 đô la phí sinh trắc

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.gbico.net hoặc gọi đến Hotline: 0911 49 33 44 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.