Được phép xin visa Schengen 6 tháng trước ngày khởi hành

Quy định xin visa Schengen có một số thay đổi, trong đó có việc tăng phí và tăng thời hạn xin trước ngày khởi hành.

Ngày 6/6, Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông qua các đề xuất sửa đổi đối với việc cấp visa Schengen (thị thực vào 26 quốc gia châu Âu) cho du khách. Theo đó, phí visa sẽ tăng 33,3% (từ 60 euro lên 80 euro) cho mỗi lần xin, kể từ tháng 1/2020. Quy định này cũng nhắc đến việc xem xét thay đổi phí thị thực theo chu kỳ 3 năm/ lần; nhằm kiểm soát khách du lịch nhập cư bất hợp pháp.

Được phép xin visa Schengen 6 tháng trước ngày khởi hành

Quy tắc mới sẽ giúp khách du lịch hay người thường xuyên đến các nước thuộc Liên minh Châu Âu thao tác các thủ tục xin thị thực nhanh và rõ ràng hơn. Du khách được phép nộp hồ sơ trước 6 tháng; chậm nhất là 15 ngày trước chuyến đi; nhiều hơn so với thời hạn 3 tháng như hiện nay. Còn người có lịch sử nhập cảnh tốt có thể xin thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multi) với thời hạn tối đa là 5 năm.

Ngoài ra, Ủy ban sẽ thường xuyên xem xét sự hợp tác của các nước thứ ba về vấn đề này. Đối với những quốc gia không hợp tác; Ủy ban sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế cấp thị thực như quy trình xử lý đơn xin và lệ phí thị thực. Trong khi đó, với các nước sẵn sàng hợp tác thì có thể được hưởng lợi từ việc giảm lệ phí; hoặc tăng thời gian hiệu lực của thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Quy định mới sẽ sớm được công bố trên tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu.

Theo Ngôi Sao

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị  vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp visa Schengen và các khu vực khác.


Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.