Giá nhà ở Mỹ tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm 2017

Trong ba tháng đầu năm 2017, khối lượng nhà ở sàn giao dịch giảm, trong khi nhu cầu tăng cao, kéo theo giá nhà tăng cao nhất trong mười năm trở lại đây.

 

Thị trường việc làm ổn định đang tạo ra nhu cầu mua nhà trong nhiều người dân Mỹ. Tuy nhiên, số nhà đưa ra bán lại ít. Con số nhà lên danh sách bán giảm 9% trong năm qua, xuống còn 1.93 triệu căn, theo báo cáo của Hiệp Hội Các Nhà Môi Giới Địa Ốc (NAR). Sự thiếu hụt nhà để mua này đang khiến giá nhà tăng mạnh ở các bang trọng điểm.

 

Nơi có mức gia tăng thường niên cao nhất là ở Seattle, tiểu bang Washington, với giá nhà tăng 12.3%. Ở Portland, tiểu bang Oregon, mức gia tăng là 9.2%, trong khi đó ở Dallas, Texas là 8.6%. 

 

Trong 20 thành phố nằm trong bảng chỉ số này, nơi có mức tăng thấp nhất về giá nhà là thành phố New York, nơi giá nhà vẫn thường được coi là cao so với lợi tức trung bình của người dân sống nơi đây. Giá nhà ở thành phố New York tăng 4.1% trong 12 tháng qua, theo con số của Cơ Quan Thống Kê Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911 49 33 44 để đăng ký tư vấn chuyên sâu miễn phí 1-1 riêng tư với chuyên viên của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.