Kết hôn giả để nhập cư Mỹ và những hậu quả khôn lường

Từ những trường hợp oái ăm xảy xa dẫn đến những hậu quả không mong muốn từ việc kết hôn giả, mong rằng những người có giấc mơ định cư Mỹ sẽ không mù quáng trước những trò lừa đảo này.

Kết hôn giả là một thực trạng không phải quá mới lạ nhưng đã trở nên gay gắt trong những năm gần đây.

Số lượng người kết hôn giả để lách luật nhập cư Mỹ ngày càng tăng và trước tình hình đó chính phủ Mỹ đã ngày càng mạnh tay hơn trong các biện pháp ngăn chặn, cụ thể là những thủ tục và khâu kiểm duyệt hồ sơ kết hôn bảo lãnh đang ngày càng khắt khe hơn.

Và những hình phạt đưa ra cho những đối tượng kết hôn giả cũng mạnh mẽ hơn như trục xuất về nước và bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

Thực trạng kết hôn giả Định cư Mỹ luôn là mong muốn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để hiện thực hóa giấc mơ đó và một vài người trong số họ tìm đủ mọi cách để có thể lừa dối và lách luật.

Một trong những mánh khóe thông dụng đó là dùng những thỏa thuận ngầm để thực hiện những cuộc hôn nhân giả.

Theo những thỏa thuận giữa đôi bên, một cuộc hôn nhân giả bắt đầu cũng giống như những cuộc hôn nhân bình thường với các thủ tụ và các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hôn nhân, tuy nhiên sau khi vừa đặt chân sang đất Mỹ và nhận được thẻ xanh Mỹ thì đôi bên sẽ làm thủ tục ly hôn và kết thúc thỏa thuận.

Hiện nay, trường hợp kết hôn giả này xảy ra ngày càng nhiều nên Sở Di Trú Mỹ đã đưa ra những hình phạt nặng nề dành cho những ai vi phạm đó là những hình phạt về tài chính cũng như trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn đến Mỹ suốt đời.

 

Hậu quả của tình trạng làm hồ sơ định cư Mỹ theo cách kết hôn giả Ngoài việc có nguy cơ phải chịu những hình phạt về tài chính, bị trục xuất và cấm nhập cảnh đến Mỹ vĩnh viễn thì kết hôn giả để có cơ hội định cư Mỹ còn tiềm ẩn nhiều hậu quả khác. 

Cụ thể là, kết hôn giả định cư Mỹ là một việc phạm pháp, nếu bị phát hiện, Sở Di Trú hòan toàn có thể phạt tù những đối tượng này. Bản án dành cho công dân Mỹ bảo lãnh là 10 năm tù giam, phạt tiền 250.000 USD và đối với công dân nước ngoài trục xuất khỏi nước Mỹ, cấm nhập cảnh vĩnh viễn và phạt tiền 250.000 USD.

Thực tế đã có một vài trường hợp nhiều người thỏa thuận kết hôn giả nhưng kết quả cuối cùng là ‘’mất cả chì lẫn chài’’. Một số trường hợp không đi được hoặc nửa chừng thì người bảo lãnh đơn phương phá bỏ thỏa thuận

Vài trường hợp khác thì sau khi thủ tục kết hôn giả đã trót lọt nhưng đến lúc làm thủ tục ly hôn thì lại gặp nhiều khó khăn do mâu thuẫn giữa hai bên.

Từ những trường hợp oái ăm xảy xa dẫn đến những hậu quả không mong muốn từ việc kết hôn giả, mong rằng những người có giấc mơ định cư Mỹ sẽ không mù quáng trước những trò lừa đảo này.

Hãy cố gắng hiện thực hóa ước mơ của mình bằng chính đôi bàn tay và nói không với những biện pháp, mánh lới trái pháp luật để không phải chịu những hậu quả khôn lường.

Nguồn: tinnuocmy.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.gbico.net  hoặc gọi đến Hotline: 0911 49 33 44 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.