Kinh nghiệm xin visa Canada tự túc cho người mới bắt đầu

1. Các loại visa Canada

  • Visa Định cư
  • Visa du lịch
  • Visa Du học
  • Visa Công tác
  • Visa thăm thân

2. Hồ sơ cơ bản khi xin visa Canada

  • Hộ chiếu bản gốc (đã ký tên + còn thời hạn trên 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
  •  
  • Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

– Trường hợp độc thân:

+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.

+ Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

– Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

  • Chứng minh công việc:

– Đối với chủ doanh nghiệp (đứng tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh)

+ Bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Bản photo biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất của công ty.

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty

– Đối với CB – CNV

+ Bản photo hợp đồng lao động

+ Xác nhận mức lương của công ty

+ Sổ bảo hiểm xã hội

+ Giấy xin nghỉ phép đi du lịch (phù hợp với thời gian đi du lịch)

– Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên

  • Chứng minh năng lực tài chính

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng  (tối thiểu 100.000.000 vnd ~ 5.000 USD)

– Tất cả giấy tờ sở hữu nhà, đất và tài sản khác (nếu có) – photo công chứng.

3. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo đúng checklist

Mọi giấy tờ đều phải dịch thuật sang tiếng Anh; có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. (Trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã có sẵn song ngữ)

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ xin visa Canada tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM):

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp; và được lấy dữ liệu sinh trắc. Sau đó, bạn nộp phí visa và nhận hóa đơn thu tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ ngay Golden Bridge qua hotline 0911 49 33 44 để được hỗ trợ về thủ tục, giấy tờ làm visa Canana nhanh chóng mà không cần xếp hàng chờ đợi.

  • Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Khi đến nhận kết quả, hãy mang theo:

– Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm được cấp lúc nộp hồ sơ.

– Giấy CMND bản gốc hoặc những lọai giấy tờ khác có hình ảnh nhận dạng, kèm 1 bản sao.

– Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

4. Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Canada:

Thời hạn lưu trú với visa du lịch Canada là bao nhiêu lâu?

Thông thường visa du lịch sẽ có thời hạn là khoảng 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt cùng với may mắn thì bạn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 5 năm hoặc thậm chí 10 năm.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài cách đến nộp trực tiếp tại trung tâm như trên thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ online qua hệ thống nộp đơn điện tử trực tuyến (E-Apps).

Xin visa du lịch Canada mất khoảng bao lâu?

Có thể nói rằng, Canada là một trong số những quốc gia có thời gian xét duyệt hồ sơ visa lâu nhất. Kể từ thời điểm hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn được nhân viên chấp nhận thì bạn sẽ phải đợi từ 4 đến 6 tuần để có thể nhận kết quả xin visa Canada.

Tôi có thể nhờ người đại diện nộp hồ sơ hộ được không?

Hoàn toàn được. Khi đó, trong hồ sơ bạn cần nộp thêm Tờ khai Form sử dụng người đại diện IMM 5476

Tôi có thể gia hạn visa du lịch Canada không?

Bạn KHÔNG THỂ gia hạn visa. Nếu bạn muốn đi du lịch Canada nữa thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục làm visa mới. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, vì nếu bạn đã được cấp visa Canada một lần rồi thì việc xin visa lần thứ 2 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xin visa du lịch Canada có cần phải phỏng vấn không?

Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Thông thường, khi xin visa du lịch Canada sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng hồ sơ, sẽ có một số trường hợp nhân viên tại Trung tâm xét duyệt hồ sơ nghi ngờ về tính trung thực của thông tin có thể sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn để làm sáng tỏ những nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn, nếu mục địch của bạn rõ ràng là đi du lịch và các thông tin trong hồ sơ là hoàn toàn đúng sự thật thì bạn không phải lo lắng, cứ tập trung vào vấn đề và trả lời trung thực và đừng quên nhìn thẳng vào mắt họ và giữ phong thái tự tin.

Lưu ý khi xin visa du lịch Canada

  • Không nên để passport trắng

Canada là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Vì thế, quốc gia này khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hồ sơ xin visa Canada đi du lịch của bạn khó có khả năng được duyệt.

Một quyển hộ chiếu đẹp, từng đến các nước phát triển như Nhật Bản; Hàn Quốc; Thái Lan; Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ sẽ có cơ hội rất cao.

  • Chứng minh tài chính và công việc

Tỷ lệ đậu visa Canada tự túc của bạn sẽ cao hơn với một hồ sơ thể hiện được bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân,… Bên cạnh đó, một tài khoản ngân hàng có nhiều tiền cũng như sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam cũng là một khẳng định bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam; và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

  • Sắp xếp hồ sơ hợp lý

Những giấy tờ trong hồ sơ được sắp xếp theo một bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada.

  • Bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải tất cả hồ sơ xin visa đi Canada đều cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

  • Nếu đã từng bị từ chối visa Mỹ sẽ là một điểm trừ khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada.

Thật sự là như vậy, đây là một điều bạn cần nên lưu ý nếu như có kết hợp đi du lịch ở 2 quốc gia này. Các bạn nên xin Visa vào Canada trước, rồi tiếp tục xin Visa vào Mỹ. Tuy nhiên, nếu có Visa Mỹ rồi, thì lại là lợi thế khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada. Mình chỉ nói là điểm trừ, và lợi thế thôi nha. Đây không phải là yếu tố quyết định việc xin Visa đi Canada của bạn có được lãnh sự quán chấp nhận hay không.

  • Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng nhưng hãy cẩn thận.

Thời gian lưu trú tối đa tại Canada là 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh, nhưng nếu bạn ở Canada hết 6 tháng rồi mới về thì sẽ ảnh hưởng đến lần nhập cảnh tiếp theo. Cái này phụ thuộc vào việc khai thông tin khi nộp hồ sơ của bạn. Nếu xin đi Canada trong thời hạn bao lâu, thì nên đi đúng như vậy để không ảnh hưởng đến lần nhập cảnh sau đó.

  • Kiểm tra kỹ thời gian xét hồ sơ xin Visa đi Canada.

Nên kiểm tra kỹ thời gian xét duyệt của Lãnh sự quán Canada khi có kế hoạch đi du lịch tại đất nước này. Thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ thay đổi liên tục và được cập nhật thường xuyên trên website của lãnh sự quán, thường thì thời gian xét rất lâu.

  • Trường hợp không cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính khi xin Visa Canada.

Nếu bạn có Visa Mỹ rồi, thì sẽ không cần nộp hồ sơ tài chính khi xin Visa Canada. Quá tiện đúng không nào, việc xét hồ sơ tài chính khi xin Visa Canada cũng khá nhiều giấy tờ và mất thời gian, nên với việc miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Canada là một yếu tố đỡ cực cho các bạn.

  • Hãy kiểm tra kỹ Form khai thông tin khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada.

Nếu nộp hồ sơ giấy, nhớ xem kỹ Form khai thông tin có phải là Form mới nhất hay không, vì Lãnh Sự Quán Canada thường xuyên cập nhật mới. Nếu sử dụng nhầm Form cũ có thể khi nộp hồ sơ sẽ bị yêu cầu khai lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn  dịch vụ visa Canada và các khu vực khác.

 Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.