Một vài “bí kíp” giúp bạn đậu phỏng vấn visa Du Lịch Mỹ

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều, nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của người Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)… mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả khi chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên.

Dưới đây là một số “bí kíp” để chúng ta có thể đậu phỏng vấn Visa Mỹ:

Những chuẩn bị đầu tiên cho buổi phỏng vấn:

+ Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

+ Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).

+ Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn… cũng dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.

+ Không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán.

+ Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Bạn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

+ Sẽ không có một sự đảm bảo nào trước về việc cấp thị thực. Vì thế, bạn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.

 

Trước buối phỏng vấn:

Đương đơn nên tìm hiểu trước các câu hỏi mà viên chức có thể hỏi và chuẩn bị các câu trả lời cho các câu hỏi đó một cách ngăn gọn, súc tích, dễ hiểu như các câu sau: 

+ Tên tuổi, địa chỉ? Nghề nghiệp hiện tại? Đi với ai?

+ Thu nhập bao nhiêu trong một tháng hoặc một năm?

+ Sang Mỹ dự định sẽ làm công việc gì?

+ Có người thân ở Mỹ không? Người thân ở Mỹ có quan hệ như thế nào? Ở đâu? Làm nghề gì?

+ Sẽ ở đâu, cùng với ai tại Hoa Kỳ?

+ Đã từng có ai bảo lãnh định cư trước đây chưa?

+ Những câu hỏi liên quan đến nhân thân khác như: vợ, các con …

+ Nếu được trở thành công dân Mỹ, bạn có nhiệm vụ gì với đất nước? (Xác định trước mục đích chuyến đi và trách nhiệm với nước Mỹ khi được định cư là một cách giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn.)

Trong buổi phỏng vấn: 

+  Hãy để tâm trí thật thoải mái, đừng cố đặt mục tiêu để tạo áp lực cho bản thân, hít thở sâu để lấy lại tinh thần nhanh chóng, luôn luôn mỉm cười thân thiện với mọi người xung quanh. Hãy ví dụ  như đây là một bài thuyết trình để lôi cuốn lấy được sự thấu hiểu của viên chức phỏng vấn.

+  Khi trả lời, luôn hướng ánh mắt tới viên chức phỏng vấn, thể hiện sự chăm chú , giọng nói rõ ràng, dứt khoát, âm lượng vừa phải, không ấp úng, lấp lửng hay ngập ngừng.

+ Lắng nghe thật kỹ câu hỏi của người phỏng vấn, nếu chưa thật sự hiểu thì nên hỏi lại bằng câu đề nghị lịch sự, tránh đoán mò ý các câu hỏi và trả lời theo ý hiểu của bản thân gây lãng phí thời gian của người phỏng vấn và lạc đề.+ Khi trả lời, bạn nên đi thẳng vào nội dung câu hỏi, tránh dài dòng, kể chuyện quá nhiều. Đây là lưu ý quan trọng bởi người nước ngoài họ không thích kiểu trả lời “vòng vo” nhằm tránh hiện tượng, sau khi trả lời xong, viên chức phỏng vấn không hiểu được câu trả lời cũng như chính bản thân chúng ta cũng không nhớ mình đã nói gì.

+ Vì vậy câu trả lời của đương đơn phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích,dễ hiểu. Lưu ý đặc biệt không giải thích nhiều , dài dòng với câu hỏi Yes/ No.

+ Tất cả mọi câu trả lời đều phải đúng sự thật, tuyệt đối không thêm bớt, nói dối. Nếu viên chức tìm ra sự thật, đương đơn có thể bị cấm vĩnh viễn quyền định cư tại Mỹ trong tương lai.

+ Trình bày giấy tờ liên quan ( bản gốc) để xác thực, chứng minh mối quan hệ rõ ràng, chắc chắn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn về làm visa Mỹ.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.