Những định nghĩa cần nắm rõ hơn về EB-5

Đầu tư định cư EB-5 ngày càng được nhiều người biết đến, trong chương trình sẽ có những thuật ngữ thường xuyên được đề cập. Nhằm giúp cho khách hàng hiểu chính xác hơn về chương trình EB-5 này, GBICO sẽ đưa ra những diễn giải chính xác nhất được dùng trong lĩnh vực đầu tư này.

1. EB-5 (Employment Base Fifth)

Là chương trình của chính phủ Mỹ được đề ra vào năm 1990, dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ để được cấp thẻ xanh cho cả gia đình. 

Xem thêm về chương trình EB-5, nhấn tại đây.

2. USCIS

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ là cơ quan chính phủ giám sát người nhập cư hợp pháp vào Mỹ, đây cũng là nơi quản lý chương trình đầu tư định cư EB-5 và cấp thẻ xanh cho đối tượng đầu tư.

3. Vùng TEA ( Targeted Employment Area)

Đây là khu vực được Chính phủ thống kê là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao ít nhất 1,5 lần so với mức trung bình của quốc gia.

4. Đơn I-526

Đây là mẫu đơn chính thức để xin Nhập cư của nhà đầu tư, Đơn này bao gồm các chứng cứ chứng minh rằng đương đơn EB-5 hội đủ điều kiện tham gia chương trình. Thông thường, các luật sư di trú sẽ thay mặt đương đơn EB-5 chuẩn bị và nộp đơn I-526.

5. Đơn I-829

Đơn cuối cùng được nộp cho USCIS. Đơn I-829 phải cung cấp chứng cứ là nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả yêu cầu của chương trình EB-5. Đơn I-829 này loại bỏ bất kỳ tình trạng nào trước đây về việc cư trú tại Hoa Kỳ của đương đơn và giúp cho nhà đầu tư EB-5, vợ hoặc chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của họ trở thành thường trú nhân hợp pháp một khi đơn được phê duyệt.

6. Trung tâm Vùng (Regional Center)

Là một tập thể/ cá nhân/ tổ chức được Bộ Di Trú Mỹ cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 trong vùng đó. Trung tâm vùng có thể là công ty hoặc tập đoàn với những mức độ lớn nhỏ khác nhau. 

7. Tài khoản Escrow

Hay còn gọi là tài khoản bảo chứng do bên thứ ba quản lý (thường là các công ty Tài chính hoặc Ngân hàng) và đại diện cho hai bên còn lại trong giao dịch. Nguồn quỹ này sẽ do bên thứ ba quản lý cho đến khi nhận được văn bản chính thức hoặc khi hoàn tất nghĩa vụ.

8. Trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC)

Còn được gọi là Trung tâm Visa Quốc gia, giải quyết đơn xin cấp visa từ USCIS. Trung tâm Visa quốc gia thu thập visa và tất cả bằng chứng hỗ trợ được cung cấp bởi người xin visa. NVC giúp các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể tiếp cận thông tin trong các cuộc phỏng vấn được diễn ra tại các đại sứ quán và lãnh sự quán hoa kì ở nước ngoài.

Xem thêm: 

Quy định mới về EB-5

Thời gian cấp visa EB-5 ở Việt Nam đã được rút ngắn

Để đăng ký tư vấn trực tiếp, riêng tư 1:1 vui lòng liên hệ GBICO qua Hotline: 0911.49.33.44 hoặc Website: www.gbico.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.