Những quy định hài hước có 1-0-2 chỉ có tại Mỹ

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, nhưng Mỹ cũng sở hữu những quy tắc, luật lệ vô cùng độc đáo, hài hước. Dù khá đặc biệt, nhưng những điều luật này cũng phần nào thể hiện được các chính sách kinh tế – xã hội tự do, hòa hợp của 1 quốc gia đa sắc tộc.

Alaska: không được say xỉn ở quán bar

Tại tiểu bang Alaska, việc say xỉn trong một quán bar là bất hợp pháp. Theo luật pháp của bang, một người đã uống say không được tiếp tục ngồi lại quán bar và cũng không được cố tình vào một quán khác để uống tiếp. Những người vi phạm sẽ bị phạt 250 USD.

Connecticut: dưa muối phải nảy lên khi thả từ trên xuống

Năm 1947, hai thương nhân bất chính đã rao bán loại dưa muối “không thích hợp cho con người sử dụng” trong phạm vi bang Connecticut. Theo Libguides, để bảo vệ người dân, Ủy ban Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm khi ấy đã tuyên bố rằng: Một quả dưa muối thật sẽ phải “bật nảy” lên khi được thả rơi từ độ cao 30 cm xuống đất.Hai thương nhân trên sau đó đã bị phạt 500 USD mỗi người vì bán hàng giả, số dưa muối của họ cũng bị tiêu hủy. Và như vậy, một quy định khôi hài được ra đời từ đây.

Georgia: Ăn gà phải bóc tay

Với những người nghiện món thịt gà ở Gainesville, bang Georgia, việc “ăn bốc” thịt gà là bắt buộc.Năm 1961, trong nỗ lực thu hút du khách tới “thủ phủ gia cầm của thế giới”, thành phố đã thông qua một điều luật “bông đùa” quy định: Không được sử dụng bất kỳ dụng cụ nào khác ngoài ngón tay để ăn món gà chiên ở Gainesville. Một du khách đã bị “bắt giữ” do vi phạm điều luật trên vào năm 2009 và được trả tự do ngay sau đó, với điều kiện phải quay lại ăn thêm nhiều thịt gà.

Maine: cấm quảng cáo trên bia mộ

Tại thành phố Wells của bang Maine, bạn không được phép đăng bất kỳ mẩu quảng cáo nào lên bia mộ của người chết. Đây là một trong số rất nhiều quy định của các nghĩa trang tại thành phố này.Hình phạt cho hành vi này bao gồm một khoản tiền từ 100 đến 2.500 USD và người vi phạm còn phải khôi phục lại nguyên trạng tấm bia mộ

Louisiana: không được tặng pizza cho người lạ

Ở bang Louisiana, bạn sẽ không được tự ý tặng pizza cho người lạ. Nếu tự tiện làm việc này, bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt 500 đô la và ngồi tù lên đến 6 tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.