So sánh 2 chương trình định cư phổ biến nhất: Chương trình EB5 của Mỹ và chương trình Quebec của Canada

Hiện nay có rất nhiều chương trình đầu tư định cư từ các nước trên thế giới, trong đó mỗi chương trình có những đặc thù rất riêng biệt. Phổ biến trong đó là chương trình định cư Mỹ EB-5 và chương trình Định cư Quebec của Canada. Bảng so sánh bên dưới sẽ giúp cho các Nhà đầu tư có cái nhìn sâu hơn về hai chương trình này:

1- Về Số tiền đầu tư tối thiểu

Với chương trình EB-5, số tiền đầu tư tối thiểu là 500,000 USD vào Vùng chỉ định đầu tư (TEA) – vùng ít dân hoặc vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao. Với các vùng đầu tư khác, mức tối thiểu là 1,000,000 USD. Tuy vậy, số tiền đầu tư tối thiểu được dự đoán sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Đương đơn tham gia chương trình Quebec phải đầu tư 800,000 CAD và được hoàn trả lại sau 5 năm. Số tiền đầu tư này được đảm bảo bởi Chính phủ Quebec.

2- Về Tài sản tối thiếu

Trong khi chương trình EB-5 không yêu cầu mức tài sản tối thiểu thì chương trình Quebec , nhà đầu tư phải chứng minh số tài sản tối thiểu là 1,600,000 CAD được tích lũy một cách hợp pháp, đơn lẻ hay có tài sản chung với vợ, chồng. Tài sản bao gồm các bất động sản, tài khoản ngân hàng, chứng khoán cổ phiếu, các quỹ đầu tư, tiền trợ cấp..v..v

3- Loại hình đầu tư

Nhà đầu tư EB-5 phải thực hiện đầu tư có tính chất rủi ro vào các doanh nghiệp thương mại mới, có nghĩa là bất cứ hoạt động vì lợi nhuận được thành lập để tiến hành liên tục việc kinh doanh hợp pháp, điều này không bao gồm các hoạt động phi thương mại như sở hữu nhà riêng. Ngược lại, đầu tư với chương trình Quebec không phải chịu rủi ro và được đảm bảo bởi chính phủ Quebec. Mức đầu tư tối thiểu sẽ được hoàn trả toàn bộ sau 5 năm hoặc được chi trả bởi Cơ quan tài chính Canada.

4- Yêu cầu việc làm

Không có yêu cầu việc làm với chương trình Canada. Với EB-5, mỗi suất đầu tư phải tạo tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong 2 năm khi nhà đầu tư xin xóa bỏ điều kiện Thẻ Xanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.