Tổng hợp các chương trình định cư ở châu Âu (phần 1)

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha

– Chương trình Golden Visa chính thức được chính phủ Bồ Đào Nha giới thiệu và áp dụng từ ngày 08 tháng 10 năm 2012.

– Chương trình đầu tư xin cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha để tiến hành các hoạt động kinh doanh cá nhân hoặc thông qua một công ty thành lập ở Bồ Đào Nha hoặc tại một nước thành viên EU với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

– Các hình thức đầu tư:

  • Chuyển vốn có giá trị bằng hoặc cao hơn 1 triệu Euro
 
  • Tạo ra ít nhất 10 vị trí công việc cho người bản địa
 
  • Mua tài sản bất động sản với giá trị bằng hoặc trên 500 nghìn Euro.
 
  • Mua tài sản bất động sản, xây dựng hơn 30 năm hoặc nằm trong khu vực tái tạo đô thị, tân trang, với tổng giá trị >=350 nghìn Euro.
 
  • Chuyển vốn với giá trị >=350 nghìn Euro để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu được tiến hành bởi các tổ chức nghiên cứu khoa học công cộng hay tư nhân tham gia vào hệ thống khoa học, công nghệ quốc gia.
 
  • Chuyển vốn với giá trị >=250 nghìn Euro để đầu tư vào nghệ thuật hoặc hỗ trợ cho nghệ thuật, xây dựng lại hoặc cải tạo các di sản quốc gia,
 
  • Chuyển vốn có giá trị >=500.000 euro, để mua cổ phần trong các quỹ đầu tư hoặc đầu tư mạo hiểm hướng đến các công ty vừa và nhỏ, đặc biệt phải trình bày một kế hoạch vốn khả thi.
 

Lưu ý: Bồ Đào Nha, EU và các công dân EEA không đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa.

 

Những quyền lợi khi có thẻ Golden Visa

 

  • Được quyền tự do sinh sống tại Bồ Đào Nha với điều kiện ở lại Bồ Đào Nha trong từ 7 ngày trong năm đầu tiên, và 14 hoặc ngày trở lên trong những năm tiếp theo.
 
  • Được tự do đi du lịch trong khu vực Schengen.
 
  • Trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha
 
  • Nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.
 

Những ưu điểm của chương trình Golden visa

 

  • Không yêu cầu về độ tuổi cũng như kinh nghiệm quản lý.
 
  • Không yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ.
 

ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ ĐẢO SÍP

Chương trình đầu tư định cư Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 4/2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

  • Đầu tư 2 triệu EUR (và VAT nếu có) vào 01 tài sản, duy trì nắm giữ tài sản này tối thiểu 3 năm. Sau 03 năm, nhà đầu tư có thể bán tài sản này và mua lại tài sản khác  tối thiểu 500.000EUR (và VAT nếu có).
 
  • Bố mẹ của nhà đầu tư có thể xin hộ chiếu đảo Sip sau khi Nhà đầu tư nhận được Công dân và hộ chiếu của đảo Sip – ba mẹ phải có một tài sản riêng tại đảo Sip với giá trị tối thiểu là 500.000EUR (và VAT nếu có).
 

style=”text-align: justify;”> 

 

Ưu điểm của chương trình:

  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh: 3 tháng
 
  • Ứng viên có Hộ chiếu cộng hòa Síp, tương đương với quyền công dân châu ÂU
 
  • Không yêu cầu chứng minh tài sản, nguồn gốc tài sản
 

Quyền lợi của ứng viên:

  • Có quyền như mọi công dân châu Âu khác
 
  • Các thành viên gia đình đều có quyền nhập tịch
 
  • Cộng hòa Síp chấp thuận nhiều quốc tịch
 
  • Có thể du lịch, sinh sống, làm việc bất kỳ địa điểm nào trong Cộng đồng kinh tế châu ÂU (EEA) (bao gồm: Cộng đồng chung châu Âu, Ai len, Liechtenstein và Thụy Sỹ)
 
  • Có thể tới hơn 157 nước không cần xin visa
 
  • Được cung cấp kế hoạch hiệu quả cho gia đình và thuế
 
  • Được cung cấp thêm bảo hiểm để chống lại sự bất ổn chính trị
 
  • Không đánh thuế thừa kế, sức khỏe, quà tặng và bất động sản
 
  • Nhà đầu tư có thể cho thuê tài sản sở hữu vĩnh viễn
 
  • Cho phép tham gia vào các cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khoẻ tốt nhất trên thế giới.
 
  • Tự do chuyển vốn, hàng hóa và dịch vụ
 
  • Các khoản đầu tư đủ điều kiện không giới hạn mua các tài sản được bán ra lần đầu

 Đây là khoản đầu tư, không phải là quyên góp

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911 49 33 44 để đăng ký tư vấn chuyên sâu miễn phí 1-1 riêng tư với chuyên viên của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.