Tổng hợp các loại Visa Mỹ (phần 1)

Visa H1B – Định cư Mỹ theo diện lao động chuyên môn

Visa H1-B là loại visa tạm trú cho phép chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ tuyển dụng và thuê những chuyên gia người nước ngoài trong các ngành nghề chuyên môn làm việc tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định.

Chủ doanh nghiệp Hoa Kỳ phải chứng minh rằng mục đích thuê lao động ngoại kiều vì ngành nghề chuyên môn cả trong toàn thời gian hoặc bán thời gian, trong phạm vi nước Mỹ và người lao động tiềm năng phải hội đủ các tiêu chuẩn được yêu cầu

 

Các tiêu chuẩn đánh giá của Visa H-1B:

1. Công việc chuyên môn

Tối thiểu là Cử nhân hay Cao học (hoặc tương đương) liên quan đến công việc chuyên môn. Người mẫu thời trang được nhận giải ưu tứu hay có năng lực xuất sắc cũng có thể xin visa H-1B.

Các vị trí thông thường không yêu cầu bằng cấp cử nhân có thể thuộc công việc chuyên môn nếu vị trí đó quá phức tạp hay đặc biệt mà chỉ duy nhất cá nhân ngoại kiều với bằng chuyên ngành mới có thể đảm

2. Những công việc chuyên môn như sau:

Kiến trúc sư, Kỹ sư, Giáo sư, Giáo viên, Nhà nghiên cứu, Chuyên gia y tế, Nhà dinh dưỡng học, Nhà vật lý học, Y tá, Chuyên gia máy tính, Kế toán, Luật sư, Nhà xã hội học, Nhà kinh tế học, Thủ thư và những chuyên gia trong các lĩnh vực khác.

3. Những điều kiện về trình độ

• Chủ doanh nghiệp tuyển dụng phải chứng minh rằng lao động ngoại kiều đáp ứng được những tiêu chí đào tạo đặc biệt được đưa ra cho các lĩnh vực chuyên môn.

• Nếu lao động ngoại kiều tốt nghiệp tại học viện không thuộc Hoa Kỳ, bằng cấp phải được đánh giá nhằm quyết định liệu có giá trị tương đương với văn bằng được cấp tại Mỹ. Nếu giá trị bằng cấp là tương đương, sẽ không có yêu cầu về kinh nghiệm công việc.

• không đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp, vẫn có thể thay thế bằng kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo, qua đó 3 năm kinh nghiệm chuyên môn được xem xét tương đương với 1 năm đào tạo Cao đẳng-Đại học (cứ mỗi 3 năm kinh nghiệm làm việc = 1 năm giáo dục Cao đẳng/Đại học).

4. Chủ doanh nghiệp phải chứng minh 6 điều kiện sau:

• Chủ doanh nghiệp phải trả cho người lao động H-1B cao hơn:

          + Mức lương thực sự chi trả cho tất cả những cá nhân khác có cùng khả năng và kinh nghiệm, hoặc

          + Mức lương trung bình (prevailing wage) của ngành nghề tại “khu vực dự định làm việc” được đưa ra bởi Cục thống kê trọng điểm (MSA) và hẹp hơn là Cục thống kê trọng điểm sơ cấp (PSMA)

• Việc làm của lao động ngoại kiều thông qua visa H-1B sẽ không ảnh hưởng sâu sắc đến điều kiện làm việc của người lao động tại nơi dự định làm việc.

• Không có hoạt động biểu tình/đình công tại nơi làm việc liên quan đến vị trí công việc của lao động ngoại kiều tiềm năng.

• Chủ doanh nghiệp cần hỗ trợ cung cấp những thông báo về thủ tục hồ sơ điều kiện lao động cho đại diện thương lượng riêng của lao động ngoại kiều về công việc chuyên môn thuộc H-1B; trong trường hợp không có người đại diện, phải đăng một cách rõ ràng những thông báo trên website hoặc nơi làm việc trước ngày điền hồ sơ điều kiện lao động, hoặc trong vòng 30 ngày trước khi được điền, và duy trì thông báo trong 10 ngày tiếp theo.

• Chủ doanh nghiệp sẽ duy trì những giấy tờ cần thiết cho việc đánh giá:

          + Bản sao Hồ sơ điều kiện lao động đã được điền,

          + Bản lương đã chi trả cho người lao động H-1B,

          + Một tờ tường trình cách tính lương.

          + Tài liệu cơ bản dùng cho việc xác định lương trung bình “prevailing wage”

• Chủ doanh nghiệp phải đồng ý thanh toán cho lao động ngoại kiều những chi phí đi lại hợp lý để trở về nước trong trường hợp chủ doanh nghiệp chấm dứt việc thuê lao động ngoại kiều trước thời hạn kết thúc sử dụng lao động được cho phép.

5. Giới hạn của Visa H-1B

Số lượng visa tối đa hiện tại là 65,000 visas mỗi năm tài khóa; được tính từ ngày 1 tháng 10 đến 30 tháng 9. Ngoài ra, 6,800 visa được dành cho Chi-lê và Singapore dưới Hiệp ước thương mại tự do giữa hai quốc gia này với Hoa Kỳ. Cùng với 20,000 visas dành cho những cá nhân xuất sắc với trình độ Thạc sĩ hoặc cao hơn từ các học viện cao học của Hoa Kỳ. Nếu có bất kỳ số visa còn trống dựa theo hạn mức dành cho Chi-lê/Singapore, visa dư sẽ được dùng cho những ứng viên trượt trong giới hạn thông thường.

6. Lợi ích của visa H-1B

Visa H-1B cho phép người giữ visa H-1B có cả “mục đích không di trú” và “mục đích di trú” đối với kế hoạch nhập cư vào Hoa Kỳ nên không cần phải duy trì tình trạng tạm trú trong suốt thời gian họ cư trú tại Hoa Kỳ và có thể điền đơn xin định cư và trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ thông qua loại visa định cư dựa trên công việc.

7. Người thân được đi cùng

Visa H-1B cho phép vợ/chồng và con cái độc thân (dưới 21 tuổi) của lao động ngoại kiều được phép đi cùng họ và sinh sống tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp với visa H-4, vợ/chồng và con cái phải xin visa riêng khi muốn làm việc.

Visa H-2B

H-2B là chương trình làm việc ngắn hạn nhằm cung ứng nhân lực cho những cơ sở kinh doanh không thể tìm đủ nguồn lao động do điều kiện thời tiết không liên quan đến lĩnh vực công việc”.

H-2B là chương trình việc làm ngắn hạn được Bộ Lao Động Hoa Kỳ tài trợ nhằm cung ứng nhân lực cho các bộ phận trong công ty khi họ không thể tìm đủ nguồn lao động do điều kiện thời tiết hoặc liên quan đến lĩnh vực công việc. Chương trình được tổ chức ngắn hạn trong các lĩnh vực cần nhiều nhân lực, như du lịch (khách sạn, resort, và các công viên quốc gia).

Điểm nổi bật của Visa theo dạng này đó là sinh viên chưa tốt nghiệp và đã tốt nghiệp đều có thể ghi danh vào, bất kể chuyên ngành gì. Các ứng viên sẽ được sắp xếp vào nhiều vị trí (vài vị trí có yêu cầu kinh nghiệm đặc biệt và kĩ năng) tùy vào khả năng tiếng Anh. Thậm chí sau khi chương trình kết thúc, các ứng viên có thể gia hạn Visa H2B hoặc đổi sang các loại Visa khác như B1/B2 ngay trên đất Mỹ.

Visa H2B có thể gia hạn nhiều lần trong vòng 2 ~ 3 năm.

Địa điểm làm việc

– Các khách sạn ở Mỹ, resort, resort có trượt tuyết (Resort Mount Snow, Resort Killington, Resort Snowshoe, Công viên quốc gia Custer, Khách sạn Holiday Inn, etc.)

Vị trí làm việc

Nhân viên bộ phận ẩm thực, Phụ bếp, Quản gia, Nhân viên thang máy, Nhân viên bán vé, Nhân viên bán hàng, Huấn luyện viên trượt tuyết, Nhân viên quét dọn, Nhân viên tại các cửa hàng.

Nhiều chọn lựa sau khi hoàn thành chương trình

Gia hạn Visa H2B

– Có thể gia hạn trong vòng 2 ~ 3 năm. Tuy nhiên, sau khi đã gia hạn, người lao động phải chuyển đến chỗ làm mới. Nếu ứng viên thông báo mong muốn được gia hạn Visa, công ty sẽ tìm chỗ làm mới cho họ và tuân theo đúng quy trình, ví dụ phải trải qua kỳ phỏng vấn và nộp hồ sơ xin Visa. (Yêu cầu thêm phí xét duyệt, tiền phí sẽ khác nhau tùy theo vùng và thời gian nộp, khoảng $1000 USD).

Đổi thành Visa du lịch và du lịch/học tiếng Anh trong 3 tháng tại một trường tư

– Bạn có thể đổi Visa H2B thành Visa du lịch B1/B2 ngay tại nơi làm việc. Tuy nhiên, không giống như các loại Visa du lịch cho phép gia hạn đến 10 năm được cấp bởi Lãnh Sự Hoa Kỳ, các loại Visa này chỉ được gia hạn trong khoảng thời gian ở Mỹ ngay sau khi H2B hết hạn. Sau khi đã đổi thành Visa du lịch, ứng viên nhận việc làm có lương sẽ trái luật. Bạn có thể dành 3 tháng trong giai đoạn gia hạn Visa để học tiếng Anh tại một trường tư.

Du lịch Tham quan

Sau khi hoàn thành chương trình làm việc, nếu được nhà tuyển dụng đồng ý, các ứng viên có thể du lịch khắp Canada hoặc Nam Mỹ, cho đến khi Visa hết hạn. Họ cũng có thể quay lại Mỹ với Visa B1/B2.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

 
Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.