Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 2 thế giới về visa EB5 & số visa chính thức chạm mức được cấp trong FY2018

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố báo cáo về Số thị thực (visa) trong năm 2018, trong đó đưa ra số liệu về thị thực (thẻ xanh có điều kiện) được cấp cho các nước qua diện Ưu tiên tạo việc làm số 5 (EB5) trong năm tài khóa 2018. Nội dung chính của báo cáo xoay quanh việc gia tăng số visa EB5 được cấp cho các bộ hồ sơ của các nước ngoài khu vực Trung Quốc.

Số liệu năm tài chính 2018 cho thấy số lượng nộp hồ sơ xin thị thực EB5 tăng đáng kể, không chỉ từ Trung Quốc mà còn đến từ rất nhiều quốc gia khác. Đây cũng là mối quan tâm của những người làm Marketing cho thị trường EB5 vì sẽ giúp họ nhận biết & hiểu sâu về thị trường tiềm năng tại các quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng rất quan tâm vì thời gian chờ cấp thị thực của họ cũng phụ thuộc vào số lượng thị thực được cấp của các quốc gia khác đang tăng cao.

Để kiểm tra số thị thực, cần đối chiếu về thời gian đầu tư và thời điểm cấp thị thực (khoảng từ 1-5 năm) trong năm 2018 phụ thuộc vào lai lịch của nhà đầu tư và thời gian xét duyệt đơn I-526 và số thị thực của mỗi gia đình nhà đầu tư (trung bình khoảng 3 visa).

Báo cáo của Văn phòng thị thực chỉ phản ánh trực tiếp nhu cầu của các quốc gia có số thị thực ít hơn 700. Với những quốc gia đã chạm ngưỡng, số thị thực được cấp k phải là số lượng mong muốn, mà là con số mà quốc gia đó có thể nhận được.

Trong năm tài khóa 2018, Việt Nam đã đạt 7% tổng số thi thực EB-5 được phép cấp, mặc dù có thêm nhiều gia đình Việt Nam đã sẵn sàng nộp đơn chờ xét duyệt. Trung Quốc đạt 48% số visa vì phải nhường chỗ cho những hồ sơ lâu nhất sau khi nhu cầu từ các nước không có đủ số người tham gia (7% cho mỗi nước) đã hoàn thành.

Mặt khác, Ấn Độ duy trì số thị thực dưới mức cho phép, 585 visa tương ứng số hồ sơ trong năm tài khóa 2018 (gấp 3 lần so với năm trước). Nhưng nhà đầu tư cũng nên nghĩ đến độ dài thời gian xét duyệt I-526, điều này có nghĩa là sự tăng lên số hồ sơ Ấn Độ đồng nghĩa với nhu cầu đầu tư từ quốc gia này đang tăng dần. Điều này đã xảy ra khoảng 1-2 năm nay.

Thống kê cũng cho thấy, đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng chiếm 94% số visa EB-5 cấp trong năm tài khóa 2018, 93% trong năm tài khóa 2017 và 91% trong năm tài khóa 2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.