VISA E2 – CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ MỸ NHANH NHẤT

Chương trình Visa E2

Visa E2 là gì? 
Visa E2 là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ (là các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ) khi các công dân có có một “khoản đầu tư đáng kể” vào một hoạt động kinh doanh hoặc một doanh nghiệp trong lãnh thổ của Hoa Kỳ. Hiện nay không có một điều khoản nào quy định mức đầu tư tối thiểu đối với trường hợp xin thị thực kinh doanh E2 trong khi những hồ sơ có mức đầu tư thấp sẽ gặp phải những khó khăn nhất định để đăng ký kinh doanh cũng như có được visa này. (Số vốn khuyến khích : 150,000$)

Định nghĩa thị thực không định cư là một loại thị thực được cấp cho những người có nhu cầu đến Mỹ để học tập, làm việc, thực hiện việc kinh doanh, du lịch và thăm người thân.

Thời gian lưu trú

Thị thực kinh E2 có thời hạn ban đầu tối đa 2 năm . Sau đó mỗi lần gia hạn từ 2 đến 5 năm và không hạn chế số lần gia hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải có ý định rời khỏi Mỹ khi visa E2 hết hạn.

Một số quyền lợi

  • Sinh sống, làm việc, học tập bất cứ đâu ở Mỹ
  • Vợ/chồng của đương đơn E2 được cấp visa E- dành cho người phụ thuộc, cho phép người phối ngẫu có thể làm việc tại Mỹ
  • Con của đương đơn (dưới 21 tuổi) được cấp visa E2 dành cho người phụ thuộc, sẽ có thể được học trường công với mức phí ưu đãi tương tự chính sách thường trú nhân Mỹ (theo từng trường hợp và chính sách của tiểu bang)
  • Có thể tự do đi lại và rời khỏi Hoa Kỳ
  • Thời gian xin visa nhanh
  • Đối với công dân Việt Nam, sẽ có thêm một quốc tịch của nước có Hiệp ước. 
  • Có thể chuyển thành EB5 để nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Hiện có một số quốc gia và vùng lãnh thổ có chương trình nhập tịch như Singapore, Hà Lan, Tây Ban Nha, Cộng hòa Dominica, Grenada, Montenegro,… Trong số các quốc gia này, chúng tôi khuyên nhà đầu tư chọn Montenegro cũng như Grenada để đầu tư nhập tịch vì tổng mức đầu tư thấp và nhà đầu tư còn sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực cho cả gia đình. 

Chương trình nhập tịch Montenegro

Montenegro là quốc gia nằm ở châu Âu, dự kiến sẽ trở thành thành viên EU năm 2022. Bắt đầu nhận hồ sơ đầu tư để có quốc tịch từ tháng 6/2019.

Ưu điểm của chương trình:
– Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ nhận được thẻ định cư chỉ sau 3 tuần. 
– Hồ sơ xin quốc tịch xét trong vòng 6 tháng kể từ ngày có thẻ định cư. 
– Mức đầu tư 350.000 EUR. 
– Đặc biệt, Montenegro là quốc gia có hiệp ước E-2 với Mỹ. Sau khi có hộ chiếu, nhà đầu tư và cả gia đình sẽ đủ điều kiện xin visa kinh doanh E-2 để đến Mỹ sinh sống và tận hưởng đầy đủ đặc quyền dành cho công dân Mỹ. 
– Khi Montenegro chính thức trở thành thành viên EU, người sở hữu hộ chiếu còn được hưởng quyền công dân EU.

Chương trình nhập tịch Grenada

Với việc sở hữu hộ chiếu Grenada, nhà đầu tư sẽ dễ dàng xin được visa định cư Mỹ trong thời gian ngắn. 

Vậy ưu điểm của chương trình này là:

  • Mức đầu tư thấp, tối thiểu 200.000 USD.
  • Thời gian thụ lý hồ sơ ngắn (6-7 tháng).
  • Hộ chiếu Grenada cho phép nhà đầu tư miễn visa nhập cảnh hơn 140 quốc gia bao gồm các nước châu Âu, Anh Quốc, Trung Quốc, …
  • Là cơ sở để xin visa đầu tư E-2 để đến định cư Mỹ nhanh chóng.

Thông qua số lượng visa E2 được cấp và tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, đây là giai đoạn vàng để nhà đầu tư lựa chọn trước khi chương trình gặp phải những rào cản lớn.

Xem thêm:

Tổng quan chương trình Visa E-2

Tổng quan chương trình định cư Montenegro

Tổng quan chương trình định cư Grenada

Để đăng kí tư vấn trực tiếp, riêng tư 1:1 hãy liên hệ ngay GBICO qua Hotline: 0911.49.33.44 hoặc Website: www.gbico.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.