Visa E2 – Làn gió mới trước “khủng hoảng” EB5 ở Trung Quốc

EB5 đang mất dần “sức hút” với làn sóng nhập cư TRUNG QUỐC

Được triển khai lần đầu vào năm 1990, chương trình “EB-5” của Mỹ cho phép một công dân nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000 USD, khoản tiền có thể tạo ra 10 việc làm cho người Mỹ ở các khu vực nông thôn thì sẽ trở thành thường trú tại Mỹ cùng với gia đình, thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài trong năm đến bảy năm.

Đây đã trở thành một trong những chương trình nhập cư phổ biến nhất trong vài năm qua ở Trung Quốc, số tiền mà những đại gia Trung Quốc rót vào Mỹ chiếm tới 90% trong mức tổng là 50 tỷ USD do các ứng viên toàn cầu đem lại hàng năm.

Sự quá tải trong chương trình “EB-5 Visa” của Mỹ đang khiến các nhà đầu tư Trung Quốc cảm thấy quá mạo hiểm phải đầu tư để có cơ hội nhập cư.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm các điểm nhập cư mới vì lo ngại phải chờ đợi quá lâu và sự bất ổn trong chính sách của một số nước.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết năm ngoái, tổng số visa được cấp cho người Trung Quốc theo chương trình nhập cư đầu tư mang tên là EB-5 đã giảm gần một nửa so với mức đỉnh vào năm 2014.

Theo SCMP, những đại gia giàu có người Trung Quốc đã bắt đầu sang châu Âu để tìm kiếm những nơi định cư tiềm năng thay thế cho Mỹ. Bởi vì, họ thực sự mệt mỏi và dần cảm thấy không còn hứng thú với việc nhập cư vào Mỹ, nơi có nền công nghiệp lớn nhất thế giới, do thời gian cho quá trình này rất dài và các chính sách của nó thì hoàn toàn không được đảm bảo.

Hộ chiếu Grenada – Visa E2 nhập cư Mỹ nhanh chóng

Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada được triển khai từ năm 2013 khi Quốc hội nước này thông qua Luật nhập quốc tịch theo diện đầu tư, hướng đến thu hút những nhà đầu tư có nhân thân tốt, không tiền án tiền sự. Người mang hộ chiếu Grenada sẽ được miễn thị thực hơn 127 quốc gia trên thế giới trong đó có khu vực Schengen của châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Anh, Ireland, Dubai, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kong, Macau, Đài Loan và các nước khối Mỹ Latinh.

Điểm mạnh của chương trình Grenada

Chương trình Công dân Grenada theo diện đầu tư mang lại những lợi ích chính sau đây:

 • Thời gian xử lý nhanh trong vòng 6 tháng.
 • Con cái dưới 30 tuổi và cha mẹ trên 65 tuổi phụ thuộc có thể đi kèm hồ sơ nhập tịch cùng đương đơn.
 • Không yêu cầu cư trú tại Grenada.
 • Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu.
 • Không yêu cầu đến Grenada trong quá trình làm hồ sơ.
 • Không phỏng vấn, yêu cầu về trình độ hoặc kinh nghiệm quản lý.
 • Miễn thị thực trên hơn 128 quốc gia trong khu vực Schengen của châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Anh, Ireland, Dubai, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kong, Macau, Đài Loan và các nước khối Mỹ Latinh.
 • Hiệp ước E-2 đã ký kết giữa Grenada và Hoa Kỳ, cho phép công dân Grenada điều hành một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và cư trú tại đó.
 • Không đánh thuế trên thu nhập toàn cầu.

Điều kiện tham gia chương trình Grenada

 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên
 • Không có tiền án tiền sự
 • Đảm bảo sức khoẻ tốt

Yêu cầu tham gia chương trình Grenada

Yêu cầu đóng góp 150,000 USD vào quỹ chuyển đổi quốc gia (National Tranformation Fund) hoặc đầu tư ít nhất 350,000 USD vào dự án bất động sản.

 

Quỹ chuyển đổi quốc gia

Đầu tư bất động sản

 

 

Nhà đầu tư cá nhân

Gia đình 4 thành viên

Nhà đầu tư cá nhân

Gia đình 4 thành viên

Khoản đóng góp yêu cầu

50,000 USD

200,000 USD

350,000 USD

350,000 USD

Phí thẩm định/người

5,000 USD

5,000 USD

5,000 USD

10,000 USD

Phí xét duyệt/ người  

1,500 USD

1,500 USD

 

 

Phí chính phủ/ người

1,500 USD

1,500 USD

50,000 USD

50,000 USD

Quy trình đầu tư ở Grenada

Quy trình đầu tư dưới đây bắt buộc đối với quyền công dân của chương trình đầu tư ở Grenada. Bảng phân tích quy trình thành 3 giai đoạn cơ bản. Mỗi giai đoạn phải được hoàn thành trước khi tiếp tục giai đoạn tiếp theo.

1 . Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ (tháng thứ 1)

Golden Bridge sẽ xác minh tất cả các giấy tờ và tiến hành thẩm định.

Phí nộp hồ sơ phải được thanh toán ở thời điểm này.

Nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư.

2 . Giai đoạn nộp hồ sơ (tháng thứ 2)

Nộp đơn xin thẻ PR và hoàn tất chuyển tiền đầu tư

Nộp đơn xin nhập tịch.

Chứng nhận nhập tịch được phát hành.

3 . Giai đoạn cấp hộ chiếu (tháng thứ 3 – 4)

Nộp đơn xin cấp hộ chiếu.

Hộ chiếu được phát hành.

Điều kiện Đầu tư E-2

 • Đầu tư ít nhất 250.000 USD (tùy thuộc vào doanh nghiệp); để thiết lập một doanh nghiệp mới hoặc nhượng quyền thương hiệu 01 doanh nghiệp hiện có tại Mỹ;
 • Doanh nghiệp phải tạo ra đủ lợi nhuận để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư;
 • Doanh nghiệp phải đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ;
 • Đương đơn phải cư trú tại Hoa Kỳ để điều hành doanh nghiệp.

Hiện nay, visa E-2 chỉ áp dụng cho các quốc gia đã ký hiệp ước nhập cư E-2 với Mỹ, trong khi đó các quốc gia đã đăng ký EB-5 như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Nga, Braxin, Venezuela, Nam Phi,… sẽ không thuộc nhóm quốc gia được ký hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ.

Đối với phần lớn các nhà đầu tư, cách tốt nhất (và thường là duy nhất) là visa E-2. Nhà đầu tư thường sẽ phải đợi một khoảng thời gian trước khi có thể sang Mỹ để sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, với visa E-2 khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn lại và chương trình này có thể được xem là một phương án thay thế tốt cho chương trình EB-5.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị Nhà đầu tư vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng tư 1+1 cho từng gia đình hoàn toàn miễn phí cùng với chuyên viên của chúng tôi về chương trình đầu tư định cư Grenada và định cư Mỹ thông qua visa E2.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.