Visa EB-5: 4 điều cần biết về “tấm vé vàng” để định cư tại Hoa Kỳ

Những tấm thẻ xanh từ chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đôi khi vẫn được các chuyên gia và nhà đầu tư gọi là “tấm vé vàng” để được nhập cư tại Hoa Kỳ, một đất nước năng động, cường mạnh, có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và phúc lợi tốt bậc nhất trên thế giới.

 

 

Tính đến thời điểm hiện nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 được xem là con đường để nhập cư Mỹ chính thống, hiệu quả và nhanh nhất so với nhiều chương trình nhập cư khác. Để gia đình được nhận tấm thẻ xanh thường trú Hoa Kỳ, nhà đầu tư chỉ cần đầu tư một khoản tối thiểu 500.000 USD vào các dự án được Chính phủ Mỹ phê duyệt và tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người lao động Mỹ.

 

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã có nhiều đường hướng, chính sách liên quan tới nhập cư, nhưng tương lai của thị thực EB-5 vẫn vô cùng rộng mở và nhận được sự ủng hộ của Tân tổng thống Mỹ. Bằng chứng là đến thời điểm gia hạn của chương trình, Quốc hội sẵn sàng gia hạn thêm cho Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 đến ngày 30/09/2017 mà không có bất kỳ thay đổi nào.
Dưới đây là bốn sự kiện hấp dẫn cần biết về chương trình EB-5.

 

 

Có bao nhiêu nhà đầu tư nước ngoài sử dụng chương trình?

 

Nhu cầu thị thực đã tăng lên trong những năm gần đây. Trong năm tài chính 2016, Hoa Kỳ đã nhận được hơn 14.100 hồ sơ, tăng gấp đôi so với khoảng 6.000 hồ sơ chỉ ba năm trước đó. Các nhà đầu tư nước ngoài có một tín hiệu tốt là khá nhiều hồ sơ được chấp thuận và thời gian xét duyệt cũng rút ngắn dần nhiều hơn so với trước đây. Theo Sở Di trú Hoa Kỳ, khoảng 7.600 đơn đã được thông qua vào năm 2016, trong khi đó chỉ có 1.735 người bị từ chối.

 

 

Nhà đầu tư nước ngoài cần phải chi bao nhiêu để xin visa?

 

Nhà đầu tư và người thân có thể nộp đơn xin thường trú tại Mỹ nếu họ đầu tư tối thiểu 500 – 1 triệu USD vào một dự án EB-5 được Chính phủ Mỹ phê duyệt, tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công nhân Mỹ. Một lựa chọn khác là đầu tư 500,000 USD vào một dự án nằm trong “khu vực lao động trung tâm vùng mục tiêu”, mà chính phủ định nghĩa là một khu vực nông thôn hoặc một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Sau khi đủ điều kiện, người nộp đơn có thể đăng ký cư trú hợp pháp sau 2 năm.

 

 

Có câu chuyện thành công nào với EB-5?

 

Những người ủng hộ chương trình này chỉ ra những dự án cao cấp như Brooklyn Navy Yard, vốn đầu tư EB-5 để xây dựng một tòa nhà mới, mở rộng cơ sở hiện có và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Ngoài ra các dự án như: Marriott Mississippi Hotel, Mountain Lakes Hospital… cũng được xem là những dự án đã thành công.

 

 

Nhà đầu tư EB-5 ở đâu trên thế giới?

 

Theo báo cáo của tổ chức Brookings Institution, tỷ lệ người xin cấp thị thực EB-5 tăng vọt từ năm 2008, các nước có số lượng hồ sơ cao trên thế giới có thể kể đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam…

Luca  (Theo CBSNews)

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.gbico.net hoặc gọi điện vào Hotline: 0911 49 33 44 để đăng ký tư vấn chuyên sâu miễn phí 1-1 riêng tư với chuyên viên của chúng tôi về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ và các khu vực khác. 

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.