Visa Schengen

Vi vi trời Âu vốn là mục tiêu trải nghiệm và hấp dẫn du lịch, du khách có thể thấy những nét văn hóa hiện đại phóng khoáng, những tác phẩm kiến trúc và mỹ thuật Châu Âu huyền thoại, và cả những dịch vụ 5 sao hiện đại và chuyên nghiệp đến kinh ngạc. Dưới đây Golden Bridge cung cấp một số thông tin cơ bản cần thiết cho thủ tục xin visa Schengen chi tiết. Chúng tôi cam kết giúp bạn có được chiếc visa Châu Âu hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất để thực hiện ước mơ du lịch của mình.

1 . Thông tin chung về visa Pháp và visa Schengen

Để đến Pháp, bạn cần xin visa Schengen, đây là loại visa cho phép bạn di chuyển tự do đến 26 quốc gia thuộc khối Schengen gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Trước khi xin visa du lịch Schengen, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn định lưu trú lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên đặt chân đến. Trong đó, Pháp là quốc gia có thời gian lưu trú lâu nhất và sẽ là điểm đến chính trong lịch trình thì bạn sẽ phải xin visa du lịch Pháp và sau đó dùng visa này để di chuyển tự do trong khối Schengen.

2 . Thủ tục xin visa Pháp, visa Schengen bao gồm những gì

Tùy mục đích khác nhau mà bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau nhưng về cơ bản, hồ sơ bạn phải chuẩn bị, giấy tờ không thể thiếu khi làm visa Pháp – Châu Âu bao gồm:

Hồ sơ cá nhân:

 • Tờ khai xin visa Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
 • 01 ảnh thẻ, kích thước 3.5 x 4.5 cm trong 3 tháng gần nhất
 • Bản chính + bản sao tất cả các trang hộ chiếu còn hiệu lực còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi các nước thành viên Schengen, còn ít nhất 2 trang trắng
 • Bản chính + bản sao y dịch thuật sổ hộ khẩu
 • Bản chính + bản sao y dịch thuật Chứng minh thư nhân dân
 • Các địa chỉ ở Pháp phải khai rõ: số, tên phố, thành phố và mã bưu điện
 • Đương đơn phải điền rõ ràng, chính xác các thông tin, ký tên (Tất cả thông tin sai lệch sẽ dẫn đến bị từ chối cấp visa Pháp)

Giấy tờ chứng minh tài chính

 • Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm giá trị tối thiểu 5000 USD và gửi 3 tháng trở lên
 • Sao kê thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng có xác nhận của ngân hàng

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh kèm báo cáo thuế
 • Đối với nhân viên, công nhân: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm hoặc Quyết định tăng lương + Đơn xin nghỉ phép + Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc sổ lĩnh lương hưu
 • Học sinh sinh viên: Người dưới 18 tuổi cần có thư giấy ủy quyền của cả bố, mẹ và đơn xin phép nghỉ học từ nhà trường.

Giấy tờ cho chuyến đi

 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: mức bảo hiểm ít nhất 30.000 Euro.
 • In booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình không cần thanh toán ngay
 • Kế hoạch chi tiết, lịch trình cho toàn bộ chuyến đi du lịch Schengen
 • Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

3 . Hướng dẫn xin visa Pháp chi tiết

Thời gian xử lý visa du lịch Pháp: phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày

Thời gian xem xét hồ sơ trung bình là 15 ngày.

Thời hạn visa Pháp: 1 năm, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần (tùy hồ sơ)

Thời hạn visa Schengen: visa diện du lịch Schengen thường không quá 30-45 ngày, visa thăm thân Schengen thì thời gian lưu trú có thể lên tới 2-3 tháng.

Theo chính sách quy định xin visa Pháp, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact thay vì Đại sứ quán Pháp.

Bạn phải trực tiếp đi nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Pháp để lấy dấu vân tay và quét sinh trắc học.

GOLDEN BRIDGE với kinh nghiệm xử lý hồ sơ, giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ và xin visa du lịch, công tác, thăm thân các nước trong khối Schengen, chúng tôi có thể đánh giá thông tin và đưa ra hướng đi rõ ràng, khai đơn chuẩn xác. Bộ phận xử lý hồ sơ cũng sẽ phân tích hoàn cảnh cụ thể để đề xuất hướng bổ sung giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi. Thời gian hoàn thành hồ sơ được rút ngắn, đồng thời tỉ lệ đậu visa Schengen cũng sẽ được đảm bảo hơn so với khi khách hàng tự chuẩn bị.

Hy vọng với những hướng dẫn xin visa mà Golden Bridge cung cấp trên đây có thể giúp bạn cân nhắc lựa chọn được hình thức xin visa phù hợp. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý anh/chị vui lòng tham khảo tại website: www.gbico.nethoặc gọi điện vào Hotline: 0911.49.33.44 để đăng ký tư vấn trực tiếp với chuyên viên của chúng tôi về dịch vụ xin visa Schengen trọn gói và các khu vực khác.

Sự thành công của khách hàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright© Gbico Ltd. All rights reserved.